Điều hòa là một vật dụng thiết yếu cho mỗi gia đình vào mùa hè. Tuy nhiên điều hòa có thể mang lại những tác hại về sức khỏe cho trẻ nhỏ. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe cho trẻ khi sử dụng điều hòa, bạn nên lưu ý những điều dưới đây.

Đảm bảo nhiệt độ phòng luôn ở mức an toàn với trẻ nhỏ

Đảm bảo nhiệt độ phòng luôn ở mức an toàn với trẻ nhỏ

Nhiệt độ của điều hòa là một yếu tố quan trọng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ nhỏ. Đối với trẻ sơ sinh thì bạn không nên cho trẻ nằm trong phòng có điều hòa vì khi đó khả năng điều hòa thân nhiệt của trẻ chưa thực sự hoàn thiện. Vì vậy trẻ rất dễ bị nhiễm lạnh khi nằm dưới điều hòa.

Đối với những trẻ lớn hơn thì cha mẹ cũng không nên chủ quan mà điều chỉnh nhiệt độ quá thấp. Theo các chuyên gia tư vấn thì nhiệt độ trong phòng thấp hơn nhiệt độ ngoài trời khoảng 7 độ C là hợp lí, phù hợp với cơ thể của trẻ.

Khi trẻ mới đi ngoài trời nắng về, bạn cũng không nên cho trẻ vào phòng có điều hòa ngay hoặc không nên cho trẻ đang trong phòng lạnh bước ra ngoài đột ngột vì như vậy rất dễ gây sốc nhiệt cho trẻ, có thể dẫn đến bị cảm. Trước khi cho trẻ vào phòng có lắp đặt điều hòa thì bạn nên lau khô mồ hôi, để trẻ nghỉ ngơi ở phòng không có điều hòa rồi một lúc sau mới cho trẻ vào phòng có điều hòa. Nếu như trẻ muốn ra ngoài thì bạn cần ở cửa phòng để cho bé làm quen với môi trường bên ngoài một thời gian ngắn rồi mới cho trẻ bước ra.

 

Tags: ,