Bảo dưỡng điều hòa là công việc cần thiết với mỗi gia đình. Bên cạnh việc đến các trung tâm bảo dưỡng thì bạn hoàn toàn có thể tự bảo dưỡng điều hòa tại nhà. Dưới đây là một số trường hợp mà bạn có thể tự bảo dưỡng điều hòa vô cùng đơn giản.

Bạn có thể tự bảo dưỡng điều hòa khi gặp những sự cố đơn giản

Bạn có thể tự bảo dưỡng điều hòa khi gặp những sự cố đơn giản

Điều hòa chạy kêu to

Đây là một trong những sự cố vô cùng đơn giản mà điều hòa hay gặp phải. Khi điều hòa nhà bạn gặp sự cố này bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục mà không cần đến những nhân viên sửa chữa chuyên nghiệp. Nguyên nhân dẫn đến điều hòa trong quá trình sử dụng phát ra những âm thanh lạ được các nhà chuyên môn xác định là do có bụi bẩn bám ở các cánh quạt điều hòa, moter hay mặt nạ lắp. Khi đó bạn chỉ cần vệ sinh, lau sạch bụi bẩn cho những bộ phận này là điều hòa nhà bạn lại có thể hoạt động bình thường và những âm thanh gây khó chịu kia sẽ biến mất hoàn toàn.

Điều hòa bị chảy nước

Hay nói một cách chính xác hơn là điều hòa bị chảy nước ở dàn lạnh. Nguyên nhân của hiện tượng này được xác định là do thiếu gas dẫn đến bám tuyết ở dàn lạnh hoặc tắc đường ống thoát nước do bụi bẩn. Khi đó thì bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ lại đường ống dẫn nước của điều hòa hoặc cung cấp gas cho dàn lạnh là đã có thể khắc phục sự cố đơn giản này.

Điều hòa tiêu tốn điện năng hơn bình thường

Đây là sự cố khiến khá nhiều gia đình lo lắng. Tuy nhiên nguyên nhân gây ra hiện tượng này vô cùng đơn giản. Đó chính là do có quá nhiều bụi bẩn bám vào dàn lạnh làm cho quá trình làm lạnh của điều hòa trở nên khó khăn hơn, tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Để giải quyết vấn đề này, bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian vệ sinh lại dàn lạnh, lau chùi hết bụi bẩn bám vào dàn lạnh là điều hòa nhà bạn đã có thể hoạt động với lượng điện năng như bình thường.

 

Tags: , ,