Điều hòa là một vật dụng khá quen thuộc trong cuộc sống hiện đại. Nó đã dần trở thành người bạn không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, sử dụng điều hòa như thế nào cho hợp lí và hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Dưới đây sẽ là một số bí quyết nhỏ có thể giúp bạn sử dụng điều hòa một cách hợp lí.

Nhiệt độ điều hòa chỉ nên ở mức 25 đến 27 độ C

Nhiệt độ điều hòa chỉ nên ở mức 25 đến 27 độ C

Thời gian bật tắt điều hòa

Trong quá trình sử dụng, để điều hòa có thể kéo dài được tuổi thọ thì bạn không nên thường xuyên bật tắt điều hòa liên tục. Điều này có thể làm giảm điện năng tiêu thụ của điều hòa xuống tương đương với mức điện năng tiêu thụ của một bóng đèn điện 15W. Chính vì vậy, thời gian hợp lí mà bạn có thể bật điều hòa là khoảng 15 đến 20 phút sau lần tắt gần nhất.

Nhiệt độ

Khi sử dụng điều hòa, bạn cũng cần chú ý đến mức nhiệt độ. Nếu như nhiệt độ quá thấp sẽ làm tiêu tốn năng lượng điện không cần thiết. Bên cạnh đó nó còn có thể gây ra nhiều bệnh cho những thành viên trong gia đình như ho, viêm phổi. Và theo như nghiên cứu của các chuyên gia thì khi sử dụng điều hòa bạn chỉ nên để nền nhiệt độ từ 25 đến 27 độ C. Vì vậy, bạn nên tham khảo để có mức nhiệt hợp lí cho căn phòng của mình.

Bảo quản điều hòa

Đây cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng giúp bạn tăng thời gian sử dụng điều hòa. Bạn phải luôn đảm bảo rằng điều hòa của gia đình được lau chùi sạch sẽ để không khí trong phòng được bảo vệ, không chứa các vi khuẩn không tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý đến hoạt động của điều hòa. Nếu như có những hiện tượng bất thường thì bạn nên gọi ngay cho trung tâm bảo dưỡng để giải quyết sự cố một cách nhanh chóng.

 

Tags: ,