Nếu bạn  đang sở hữu một chiếc xe hơi thì việc sử dụng đúng cách để điều hòa trong xe có tuổi thọ lâu dài là một việc làm quan trọng. Vậy bí quyết để sử dụng điều hòa xe hơi đúng cách là gì? Hãy cùng chúng tôi khám phá!

1. Tránh đỗ xe ở ngoài trời nắng

Khi tiếp xúc với ánh nắng gay gắt của mặt trời trong một thời gian ngắn sẽ làm cho lớp nhựa bên ngoài xe và lớp da được thiết kế ở trong xe sẽ thải ra khí độc, gây ra các mùi khó chịu dẫn đến tình trạng say xe và ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Cần sử dụng đúng cách để điều hòa xe hơi bền và hiệu quả

Cần sử dụng đúng cách để điều hòa xe hơi bền và hiệu quả

Bên cạnh đó, việc để xe ở ngoài trời nắng còn làm cho điều hòa lâu mát hơn, tình trạng hấp nhiệt của thân xe khiến cho ban đầu chiếc máy điều hòa của bạn phải làm việc rất vất vả.. Hãy tìm bóng râm hoặc vải trùm xe chuyên dụng để tránh nắng cho chiếc xe hơi của bạn.

2. Không để nhiệt độ điều hòa xuống quá thấp

Chiếc xe hơi của bạn thường xuyên phải di chuyển trên đường, nếu nhiệt độ ở ngoài xe và trong xe chênh lệch nhau quá nhiều sẽ làm cho máy điều hòa ở trong tình trạng quá tải, gây tốn nhiên liệu và nhanh hỏng. Tình trạng chênh lệch nhiệt độ quá cao giữa trong xe và ngoài trời còn làm bạn bị sốc nhiệt khi bước ra khỏi xe, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

3. Không bật điều hòa khi xe chưa khởi động

Nếu bạn đã nhanh chóng bật điều hòa khi xe bạn còn chưa khởi động sẽ làm bình ac quy phải hoạt động hết công suất, làm bình điện mau chóng bị suy yếu. Hãy lên xe, nổ máy rồi bật điều hòa ở mức độ vừa phải rồi tăng độ mát của máy lên dần dần mới là cách sử dụng đúng.

 

Tags: , ,