Điều hòa là một trong những vật dụng thiết yếu cho gia đình nhà bạn trong những ngày hè như thế này. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng điều hòa sẽ có một số vấn đề về kĩ thuật. Dưới đây là một số bệnh thường gặp của điều hòa giúp bạn có hương giải quyết dễ dàng khi gặp phải.

Khi điều hòa không chạy chế độ lạnh thì bạn nên kiểm tra lại remote điều khiển

Khi điều hòa không chạy chế độ lạnh thì bạn nên kiểm tra lại remote điều khiển

Một số bệnh thường gặp của điều hòa

Điều hòa không lạnh:  Đây là bệnh thường gặp và cũng làm cho bạn vất vả nhất trong những ngày hè. Khi điều hòa nhà bạn không lạnh, điều đó có nghĩa là giữa chất tải lạnh và môi trường trong phòng bạn không có sự trao đổi nhiệt, điều này làm cho điều hòa không có điều kiện phả ra hơi lạnh dẫn đến không thể hoạt động bình thường.

Điều hòa không chạy chế độ lạnh: Khi bạn bật điều hòa mà không thấy điều hòa hiển thị các chế độ lạnh cũng như nhiệt độ của điều hòa thì điều đầu tiên bạn phải làm là xem xét lại trên remote điều khiển hoặc bạn phải cài đặt lại chế độ lạnh.

Tuy nhiên nếu như bạn đã cài đặt lại chế độ lạnh trên máy mà vẫn không có hiệu quả thì bạn nên kiểm tra đèn báo block nén hiển thị trên máy. Lúc này sẽ có ba trường hợp có thể xảy ra:

  • Trường hợp thứ nhất đó là đèn có báo block đỏ nhưng block vẫn không chạy thì nguyên nhân chính là do broad khiển bị hỏng hoặc block nén hóng.
  • Trường hợp thứ hai là block đỏ và vẫn chạy nhưng máy điều hòa vẫn không làm mát thì phần lớn nguyên nhân là do điều hòa nhà bạn đã bị thiếu chất tải lạnh, lúc này bạn chỉ cần gọi cho trung tâm bảo dưỡng để họ nạp thêm chất tải lạnh vào cho điều hòa nhà bạn.
  • Trường hợp thứ ba là đèn báo block không đỏ, khi đó bạn chỉ cần kiểm tra lại xem tiếp điểm kết nối giữa gdàn nóng với dàn lạnh có xảy ra vấn đề gì không.
 

Tags: , ,