Gas là điều kiện cho sự hoạt động của máy lạnh, vậy khi gas đến lúc phải thay có những điều gì cần lưu ý. Chúng tôi sẽ mách nhỏ cho bạn những lưu ý cần biết khi thay gas máy điều hòa.

Điều đầu tiên bạn nên biết chính là loại gas mà máy điều hòa nhà bạn sử dụng là loại nào. Cách để bạn có thể biết đó là loại gas nào chính là sử dụng chức năng tìm kiếm của google. Thông qua model sản phẩm có in trên máy, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng biết được mình cần thay loại gas nào.

Sạc gas khi hết để điều hòa hoạt động trơn tru

Sạc gas khi hết để điều hòa hoạt động trơn tru

Có 2 loại gas thường dùng để hoạt động máy điều hòa trên thị trường đó là R22 và R410A. Hiện nay, máy điều hòa sử dụng gas R410A thuộc những dòng máy đắt tiền hơn loại sử dụng gas R22. Do chúng sử dụng công nghệ inverter trong hoạt động, mang lại cho người dùng cảm giác dễ chịu và thoải mái hơn dù thời gian làm lạnh không khí thường diễn ra chậm hơn.

Thứ hai, bạn hãy nhận biết thời điểm cần thay gas điều hòa cho gia đình bạn là khi nào. Ở một số máy điều hòa có trang bị bộ phận sensor, cho phép thông báo đến người sử dụng tình trạng gas trong máy. Hoặc khi bạn sử dụng hơi lạnh nhưng lại thấy gió lạnh thổi ra yếu, chậm chạp, dàn nóng không thổi ra khí và ngược lại.

Hoặc có cách khác để nhận biết tình trạng hết gas của máy chính là quan sát ống dẫn gas tại vị trí bắt vào cục nóng. Nếu nhận thấy có tuyết bám thì khi đó máy điều hòa nhà bạn đang hết gas.

Điều cần làm thứ ba là hãy nhanh chóng gọi thợ, tiến hành sạc ga cho máy để nhanh chóng đưa máy vào sử dụng ổn định.

 

Tags: , ,