Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách để chọn vị trí lắp điều hòa sao cho vừa phù hợp phong thủy lại vừa có thể đảm bảo sức khỏe cho bạn.

1. Chọn vị trí lắp điều hòa theo phong thủy

Điều cấm kị việc chọn vị trí lắp điều hòa  chính là không lắp máy ở nơi mà gió từ điều hòa thổi trực tiếp vào khu vực tài vị – là khu vực tụ tài của căn nhà, chính là góc chéo nhìn từ cửa ra vào. Theo quan niệm của phong thủy, việc bạn đặt điều hòa ở nơi gió thổi vào khu vực tụ tài sẽ làm thổi bay tiền tài, tiêu tan lộc trời. Đồng thời, bạn hông nên đặt điều hòa ở vị trí đối diện cửa ra vào vì có thể sẽ nhân khí trong nhà bị thổi ra ngoài, đặc biệt không có lợi.

Chọn vị trí phù hợp để đặt điều hòa sẽ giúp gia đình bạn luôn mạnh khỏe, may mắn

Chọn vị trí phù hợp để đặt điều hòa sẽ giúp gia đình bạn luôn mạnh khỏe, may mắn

2. Chọn vị trí lắp điều hòa để đảm bảo sức khỏe

Việc đặt điều hòa vào vị trí sai có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe như : phá vỡ từ trường của cơ thể làm cho cơ thể dễ nhiễm bệnh, gây đau đầu chóng mặt khi chịu áp lực lớn trực tiếp từ điều hòa. Các vị trí đặt điều hòa cần tránh là đặt điều hòa ngay bên trên ghế so pha. Nếu chỉ có vị trí này thích hợp thì bạn hãy dùng thêm một chiếc quạt nhỏ để thay đổi hướng gió máy lạnh nếu không muốn chịu những cơn đau đầu, chóng mặt. Bạn cũng nên tránh đặt điều hòa đối diện với ghế so pha vì nó cũng gây nên tình trạng tương tự. Nếu như nhà bạn đang đặt điều hòa ở hướng này thì hãy dùng biện pháp khắc phục là dùng hai chậu cây đặt bên cạnh ghế sô pha nhằm làm giảm áp lực từ máy điều hòa.

 

Tags: , ,