Làm thế nào để điều chỉnh nhiệt độ cho máy điều hòa trong mùa hè oi bức một cách hợp lý nhất. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách để sử dụng máy điều hòa trong mùa hè vừa hiệu quả, phù hợp với cơ thể lại vừa tiết kiệm điện năng.

1. Điều chỉnh mức nhiệt độ phù hợp

Dù bên ngoài trời rất nóng nhưng khi ở trong phòng điều hòa bạn nên làm theo một số những gợi ý sau để đảm bảo cho sức khỏe của mình :

  • Nên điều chỉnh điều hòa ở mức 25 – 26 độ C, ở mức nhiệt độ này bạn hoàn toàn có thể cảm thấy mát mẻ, dễ chịu. Bên cạnh đó còn giúp bạn tránh được những cơn ngạt mũi, viêm họng, chóng mặt khi từ trong phòng điều hòa bước ra ngoài trời nắng nóng.
  • Khi đi từ trời nắng nóng về nhà, bạn không nên điều chỉnh máy điều hòa xuống mức nhiệt dưới 26 độ C. Vì khi bạn để nhiệt độ quá thấp sẽ dẫn đến hiện tượng nóng lạnh thất thường cho cơ thể, tạo điều kiện cho virus cảm cúm sản sinh và gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể của bạn.

Điều chỉnh nhiệt độ vừa phải khi dụng máy điều hòa trong ngày hè

Điều chỉnh nhiệt độ vừa phải khi dụng máy điều hòa trong ngày hè

2. Thời gian sử dụng điều hòa

Việc ở quá lâu trong phòng lạnh sẽ ảnh hưởng phần nào đến sức khỏe của bạn. Vậy thời gian như thế nào thì hợp lý?

  • Không nên ngồi trong phòng điều hòa quá lâu, thường thì nên ngồi ít hơn 2 tiếng mỗi lần.
  • Khi không khí đã đủ mát, có thể tắt điều hòa
  • Trong thời gian ngồi điều hòa, bạn nên tích cực uống nước để tránh tình trạng khô da, khô họng và chống lại virus gây cảm cúm.
 

Tags: ,