Trời nắng nóng nên nhiều gia đình thường sử dụng điều hòa thường xuyên. Tuy nhiên với những gia đình có trẻ nhỏ thì phải cẩn thận hơn để trẻ không mắc các bệnh về hô hấp.

Cần đảm bảo cho trẻ an toàn sức khỏe khi sử dụng điều hòa

Cần đảm bảo cho trẻ an toàn sức khỏe khi sử dụng điều hòa

Trẻ nhỏ thường rất dễ mắc các bệnh về hô hấp như viêm họng, viêm phế quản, viêm phổi hay đau họng…nếu như nằm lâu trong phòng điều hòa. Ngoài ra, nếu ở lâu trong phòng điều hòa sẽ còn khiến cho trẻ bị mất nước, bị khô da và điều này là điều kiện để vi khuẩn dễ xâm nhập vào cơ thể. Hơn nữa, sức đề kháng của trẻ rất yếu nên vi khuẩn càng dễ tấn công hơn.

Để đảm bảo cho trẻ không bị mắc các bệnh do điều hòa, cha mẹ cần phải biết sử dụng đúng cách:

  • Thứ nhất không được để nhiệt độ điều hòa quá thấp. Nhiệt độ điều hòa thấp sẽ khiến cho trẻ dễ bị cảm lạnh. Đối với trẻ nhỏ, chỉ nên để nhiệt độ tối thiểu là 27 độ C và tốt nhất là không được để nhiệt độ trong phòng và bên ngoài chênh nhau quá 8 độ C. Với trẻ lớn hơn có thể để nhiệt độ thấp hơn một chút và trẻ có số cân nặng thừa có thể chịu được lạnh tốt hơn trẻ có chỉ số cân nặng thấp.
  • Thứ hai, Cha mẹ không nên cho trẻ di chuyển quá nhiều giữa môi trường tự nhiên và môi trường điều hòa bởi ở đây có sự chênh lệch nhiệt độ. Nếu trẻ muốn ra ngoài hay vào trong phòng điều hòa thì bạn cần phải để trẻ đứng ở cửa phòng khoảng 5 phút để trẻ làm quen với môi trường mới. Điều này sẽ giúp cơ thể trẻ không phải chịu áp lực chênh nhiệt.
 

Tags: , ,