Việc mua điều hòa cũ về sử dụng mang tính chất hên – xui, vì không mấy khi máy còn tốt mà chủ cũ lại đem bán nó. Để giảm được rủi ro trong việc mua điều hòa cũ, chúng tôi sẽ mách nhỏ cho các bạn một số cách sau đây.

1. Hãy ưu tiên lựa chọn mua lại máy điều hòa của người quen

Việc mua lại điều hòa cũ của người quen sẽ giúp bạn tránh các rủi ro hơn rất nhiều. Nếu như chiếc máy gặp phải vấn đề gì thì người quen của bạn sẽ nói trước cho bạn biết để có thể khắc phục, tránh tình trạng mua về rồi mới thấy máy liên tục hỏng hóc.

Mua điều hòa cũ cũng cần mẹo để tránh rủi ro

Mua điều hòa cũ cũng cần mẹo để tránh rủi ro

Bạn có thể nói nhu cầu cần mua lại máy điều hòa cũ với bạn bè, những người đang sử dụng xem họ có ý định nâng cấp máy và bán máy cũ không,hoặc nhờ họ hỏi người quen của họ. Hay bạn cũng có thể đăng tin lên facebook để hỏi bạn bè mình.

2. Nhờ thợ kiểm tra máy

Khi đi mua máy tại cửa hàng bán máy cũ hoặc của người không quen biết thì bạn nên nhờ một người có kiến thức hoặc thợ kỹ thuật máy điều hòa và nhờ họ kiểm tra tình trạng của chiếc máy mà bạn định mua. Nếu chiếc máy có vấn đề không bình thường thì người thợ sẽ giúp bạn biết được. Từ đó bạn có thể trao đổi để mua với giá hợp lý hơn hoặc có thể khắc phục “bệnh” của nó chứ không phải mua “tù mù”.

3. Giá cả

Hãy tham khảo từ trước xem với dòng máy điều hòa đó, với công suất đó khi mua mới sẽ rơi vào mức giá nào để còn có thể định giá của máy.

Hãy mua một chiếc máy điều hòa phù hợp với diện tích căn phòng nhà bạn, tránh tình trạng mua máy lớn hơn sẽ dẫn đến lãng phí, mua máy nhỏ thì không đủ công suất để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng.

 

Tags: , ,