Trong quá trình sử dụng, điều hòa có thể phát ra những âm thanh khiến bạn khó chịu. Đừng lo lắng. Bạn hoàn toàn có thể tự xử lí tiếng ồn đó bằng những phương pháp dưới đây.

Kiểm tra điều hòa khi trong quá trình sử dụng phát ra tiếng ồn

Kiểm tra điều hòa khi trong quá trình sử dụng phát ra tiếng ồn

Kiểm tra cửa sổ

Một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến những tiếng ồn của máy điều hòa đó chính là tiếng rung của cửa, đặc biệt là cửa kính. Nguyên nhân là trong quá trình hoạt động, điều hòa như một cái máy nén, có thể làm rung một số đồ vật mà nó tiếp xúc. Chính vì vậy nó có thể gây ra những âm thanh khó chịu khi tiếp xúc với cửa sổ. Biện pháp khắc phục cho trường hợp này vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần đặt lại viền cách ly ở giữa khung cửa hoặc cửa sổ hoặc cũng có thể bôi matit ở khung cửa để loại bỏ những âm thanh mà điều hòa gây ra.

Kiểm tra lại điều hòa không khí

Nếu như bạn không tìm ra nguyên nhân phát ra tiếng ồn ở cửa sổ thì đó là lúc bạn nên xem lại chiếc điều hòa của gia đình. Rất có thể nguyên nhân gây ra tiếng ồn khi sử dụng điều hòa lại là do ốc vít ở bảng mặt trước của điều hòa bị lỏng. Đây là một nguyên nhân cũng khá phổ biến trong những gia đình sử dụng điều hòa lâu năm. Để khắc phục sự cố này, bạn chỉ cần vặn thật chặt ốc vít ở mặt trước của điều hòa lại. Nếu như con ốc đấy quá khó để xử lí thì bạn có thể khắc phục tạm thời bằng cách dùng băng dính để cố định lại bảng mặt trước của máy điều hòa. Như vậy cũng có tác dụng làm giảm đi tiếng ồn.

 

Tags: , ,