Trong quá trình sử dụng điều hòa có thể xuất hiện những âm thanh khiến bạn khó chịu. Đừng lo lắng. Bạn hoàn toàn có thể tự xử lí những âm thanh đó bằng phương pháp dưới đây.

Kiểm tra quạt gió của điều hòa khi có âm thanh lạ phát ra trong quá trình sử dụng

Kiểm tra quạt gió của điều hòa khi có âm thanh lạ phát ra trong quá trình sử dụng

Kiểm tra quạt gió của điều hòa

Có những trường hợp cánh quạt gió của điều hòa không cân bằng cũng là nguyên nhân gây ra những tiếng ồn trong quá trình sử dụng. Để kiểm tra điều này, đầu tiên bạn nên tắt điều hòa và rút dây cắm của thiết bị ra. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn trong quá trình kiểm tra. Sau đó, bạn nhẹ nhàng tháo hộp khung bao quanh và nhẹ nhàng dùng tay quay thử cánh quạt gió của điều hòa. Nếu như cảm thấy nó không cân bằng khi hoạt động thì bạn chỉ cần nắn chỉnh lại như ban đầu, để các cánh quạt được cân bằng, hoạt động đồng đều. Như vậy là bạn có thể xử lí hoàn toàn tiếng ồn do cánh quạt điều hòa gây ra.

Kiểm tra cuộn dây điện đầu ra

Phương pháp này phức tạp hơn hẳn, đòi hỏi người sử chữa cũng phải có hiểu biết về điều hòa. Điều hòa nhà gây ra tiếng ồn có thể là do pigtail (đoạn dây kim loại) trong hệ thống của dàn ngưng chạm vào hộp quạt. Để kiểm tra điều này, bạn có thể dùng tay lắc nhẹ hộp máy và xem đoạn kim loại này có thực sự  chạm vào hộp quạt hay không. Nếu điều này là đúng thì bạn có thể cố định lại hộp ngoài của chiếc điều hòa rồi sau đó cắm dây nguồn vào máy để kiểm tra xe tiếng ồn có còn hay không.

 

Tags: ,