Việc thường xuyên ngồi điều hòa trong một thời gian dài có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn. Một trong những căn bệnh hay gặp của người hay ngồi trong phòng lạnh chính là bệnh xoang. Chúng tôi sẽ mách cho bạn những mẹo nhỏ sau để bạn có thể phòng tránh bệnh xoang do dùng điều hòa.

1. Nguyên nhân dẫn đến xoang khi ngồi điều hòa lâu

Khi bạn điều chỉnh nhiệt độ trong phòng điều hòa quá lạnh sẽ làm cho màng niêm mạc lót ở trong xoang rơi vào tình trạng viêm nhiễm. Hơn nữa, khi ngồi trong phòng điều hòa, mũi của bạn thường bị khô hơn bình thường nên không thể bảo vệ bạn khỏi những ảnh hưởng xấu từ môi trường bên ngoài.

Hay khi bạn để nhiệt độ trong phòng chênh lệch với nhiệt độ bên ngoài quá lớn cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh xoang.

Sử dụng điều hòa thông minh để đảm bảo sức khỏe gia đình bạn

Sử dụng điều hòa thông minh để đảm bảo sức khỏe gia đình bạn

2. Cách để ngăn ngừa bệnh xoang

Nếu bạn là người thường xuyên ở trong môi trường điều hòa, thì bạn hãy làm theo những cách nhỏ sau đây để tránh mắc phải bệnh xoang.

  • Bạn nên thường xuyên mở cửa sổ phòng để tạo độ thoáng cho không gian, cân bằng nền nhiệt độ giữa bên trong và bên ngoài phòng, tránh tình trạng chịu sức ép bởi nhiệt độ.
  • Mở máy điều hòa sau 3 tiếng thì nên tắt đi và mở cửa sổ.
  • Hãy tận dụng gió từ tự nhiên để làm mát căn phòng của bạn..
  • Tránh tình trạng để nhiệt độ trong phòng quá chênh lệch với nhiệt độ ngoài trời.
  • Khi từ ngoài đường về, bạn không nên vào phòng điều hòa ngay, hãy để cho cơ thể bạn ráo mồ hôi và giảm thân nhiệt rồi hãy vào phòng.
  • Luôn để điều hòa ở mức độ hợp lý, khoảng 26 độ C, không để nhiệt độ quá thấp.
 

Tags: ,