Trong bài viết trước, chúng tôi đã đề cập đến một vài cách sử dụng điều hòa đúng. Bài viết lần này sẽ là tiếp tục những cách sử dụng điều hòa đúng nữa.

Sử dụng điều hòa đúng cách giúp bảo vệ sức khỏe

Sử dụng điều hòa đúng cách giúp bảo vệ sức khỏe

Sử dụng điều hòa đúng là như thế nào?

  • Khi muốn di chuyển giữa 2 môi trường có điều hòa và không có điều hòa, nhất là đối với trẻ em và người già, người đang ốm yếu thì cần phải đứng trước cửa khoảng 5 phút để cơ thể làm quen với thời tiết mới và nhiệt độ mới, tránh cho việc bị sốc nhiệt và ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Khi bạn đang ở ngoài trời cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi thì bạn cũng không nên bước vào phòng điều hòa ngay bởi cơ thể sẽ phải chịu sức ép. Nhiệt độ cơ thể đang cao phải chịu một môi trường nhiệt độ thấp sẽ dẫn đến phản ứng sốc nhiệt và dễ bị cảm.
  • Bạn hãy để một chậu nước nhỏ trong phòng để tăng độ ẩm cho phòng điều hòa, tránh để không khí trong phòng quá khô và điều hòa hút hơi nước trên cơ thể của người sử dụng. Thường xuyên lau sàn nhà bằng giẻ lau ướt cũng giúp cho phòng tăng độ ẩm hơn.
  • Bạn phải thường xuyên vệ sinh máy điều hòa như làm sạch tấm lưới lọc không khí, làm sạch quạt, làm sạch dàn nóng, dàn lạnh điều hòa và làm sạch hệ thống ống lưu thông ở trong dàn nóng và dàn lạnh. Ít nhất một tháng phải được làm sạch một lần bởi mùa mùa hè sử dụng điều hòa rất nhiều với tần suất lớn, điều này sẽ giúp cho sức khỏe người sử dụng được đảm bảo hơn và an toàn hơn.
 

Tags: , ,