Nhiều người sử dụng điều hòa thường sử dụng theo thói quen mà không biết thế nào mới là cách sử dụng điều hòa đúng.

Sử dụng điều hòa đúng cách để tốt cho sức khỏe

Sử dụng điều hòa đúng cách để tốt cho sức khỏe

Sử dụng điều hòa đúng cách sẽ biến điều hòa trở thành nhân tố bảo vệ sức khỏe con người và giúp con người thoải mái hơn về tinh thần và đạt được hiệu quả cao trong học tập và làm việc.

Những cách sử dụng điều hòa đúng?

  • Phòng lắp máy điều hòa cần phải được thông thoáng, khô ráo và độ ẩm tốt nhất là từ 30-60%. Với độ ẩm này thì các loại vi khuẩn và nấm mốc không có điều kiện để phát triển và gây hại cho sức khỏe của con người.
  • Phòng lắp máy điều hòa phải thường xuyên được hút bụi và làm sạch sẽ từ các ngóc ngách nhỏ nhất. Tường, trần nhà, sàn phải thường xuyên được lau chùi sạch sẽ để đảm bảo không có bụi và vi khuẩn làm ảnh hưởng đến đường hô hấp của người sử dụng.
  • Điều hòa phải được lắp ở vị trí nào có thể phân phối được nhiệt đồng đều và tốt nhất cho cả phòng để tránh tình trạng chỗ quá nóng và chỗ lại quá mát.
  • Trong phòng điều hòa bạn nên để một chậu nước để được tăng cường độ ẩm và làm cho cơ thể đỡ bị khô hơn bởi điều hòa hút nước rất mạnh.
  • Người sử dụng không nên ở trong phòng điều hòa quá lâu, hơn 2 tiếng bởi ở quá lâu trong phòng kín dễ khiến cho con người cảm thấy bức bí, mệt mỏi và chóng mặt. Hơn nữa nếu nhiệt độ phòng lạnh ở lâu còn dễ bị cảm lạnh và ảnh hưởng tới sức khỏe, đặc biệt là trẻ em.
 

Tags: , ,