Điều hòa là một vật dụng khá quen thuộc trong mỗi gia đình. Đặc biệt là vào mùa hè nó lại càng trở nên cần thiết. Sử dụng điều hòa là việc mà ai cũng có thể làm được. Nhưng sử dụng điều hòa một cách tiết kiệm điện thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là một số bí quyết nhỏ giúp bạn tiết kiệm điện năng cho gia đình khi sử dụng điều hòa.

Hạn chế để nhiệt độ điều hòa quá thấp để tiết kiệm điện năng cho gia đình

Hạn chế để nhiệt độ điều hòa quá thấp để tiết kiệm điện năng cho gia đình

Chúng ta đều biết rằng, điều hòa tiêu tốn từ 50 đến 60 % điện năng tiêu thụ trong gia đình, chính vì vậy, việc tiết kiệm điện năng khi sử dụng điều hòa là điều mà gia đình nào cũng cần biết. Để tiết kiệm điện, đầu tiên bạn cần ấn nút econo trên remote điều khiển khi sử dụng. Đây chính là nút điều chỉnh điều hòa sang chế độ tiết kiệm điện. Tiếp theo, bạn cũng không nên để nhiệt độ phòng quá thấp, vừa ảnh hưởng đến sức khỏe vừa tiêu tốn một lượng lớn điện năng. Theo như các chuyên gia tư vấn thì bạn chỉ nên điều chỉnh nhiệt độ của điều hòa ở mức 23 đến 28 độ C.

Ngoài ra, để tiết kiệm điện trong quá trình sử dụng điều hòa thì cứ từ 1 đến 3 tháng bạn lại nên vệ sinh lưới lọc ở cục trong nhà một lần. Bên cạnh đó bạn cũng phải kiểm tra vệ sinh cánh tản nhiệt của dàn nóng. Hãy đảm bảo rằng những bộ phận trên của điều hòa luôn được làm sạch và không có bám quá nhiều bụi bẩn. Việc bụi bẩn bám vào cánh tản nhiệt sẽ làm cho ga không đủ dẫn đến thời gian làm lạnh không khí trong phòng lâu hơn, từ đó mà sẽ tiêu tốn điện năng hơn rất nhiều.

 

Tags: , ,