Công việc vệ sinh điều hòa thường xuyên vô cùng quan trọng, hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách để tự vệ sinh cho máy điều hòa nhà mình vừa đơn giản, nhanh chóng lại sạch sẽ.

1. Cách rửa lưới lọc không khí ở dàn lạnh

Đầu tiên, bạn hãy tháo phần nắp trước của dàn lạnh và rút phần lưới lọc ra ngoài. Sau đó, bạn dùng nước lạnh để rửa chúng. Tuyệt đối không dùng nước nóng vì sẽ làm biến dạng tấm lưới này. Khoảng cách mỗi lần vệ sinh : thường thì sau 1 – 2 tuần bạn phải tiến hành rửa tấm lưới lọc không khí này để đảm bảo máy luôn hoạt động tốt.

Thường xuyên vệ sinh máy điều hòa để máy luôn hoạt động ổn định

Thường xuyên vệ sinh máy điều hòa để máy luôn hoạt động ổn định

2. Cách rửa dàn lạnh

Cần một chiếc giẻ lau sach để bạn che kín phần mạch dàn lạnh nhằm ngăn chặn sự xâm nhập của nước vào những bộ phận khác. Sau đó, bạn dùng bơm tăng áp hoặc bình xịt nước áp lực xịt nước vào các khe kim loại, cần xịt cẩn thận để tránh xịt vào các bộ phận khác có thể gây hỏng máy.

3. Cách rửa dàn nóng

Thao tác đầu tiên mà bạn cần làm chính là tắt máy, rút điện hoặc ngắt cầu dao nguồn. Tránh tình trạng bị điện giật và làm hỏng máy. Sau đó, bạn dùng vòi nước là tiến hành xịt và tạo áp lực xịt thẳng vào khe giữa lá kim loại.

Lưu ý : Trong quá trình vệ sinh cho dàn nóng, cần tránh tối đa việc làm móp, biến dạng dàn nóng.

Hãy luôn nhớ tắt máy trước khi tiến hành vệ sinh cho máy, nếu không chúng có thể khiến bạn bi giật.

Việc vệ sinh máy cần được thực hiện định kỳ, ít nhất là 6 tháng một lần để đảm bảo máy luôn hoạt động ổn định và kéo dài tuổi thọ.

 

Tags: , ,