Với trẻ em khi ngủ phòng điều hòa, mẹ cần phải che kín vùng bụng cho trẻ.

Cần phải quấn chăn quanh bụng cho trẻ khi ngủ phòng điều hòa

Cần phải quấn chăn quanh bụng cho trẻ khi ngủ phòng điều hòa

Khi sử dụng điều hòa, trẻ em phải được quan tâm và chăm sóc cẩn trọng hơn người lớn rất nhiều bởi cơ thể của trẻ yếu hơn so với người lớn và nhạy cảm hơn trước những phản ứng từ bên ngoài.

Vào những ngày mùa hè , khi sử dụng điều hòa cha mẹ vẫn cần phải đắp chăn quanh bụng cho trẻ. Kể cả những hôm thời tiết mùa hè nóng trên 38 độ C, bạn cũng không được chủ quan bởi sức  khỏe của trẻ rất dễ bị ảnh hưởng.

Vùng bụng, vùng rốn là vùng rất nhạy cảm. Vùng này rất dễ bị nhiễm lạnh và khi bị nhiễm lạnh, trẻ rất dễ bị ốm. Khi cho bé ngủ ở phòng điều hòa, kể cả buổi trưa hay buổi tối thì đều cần phải mặc quần áo ấm vùng bụng và đắp chăn quấn quanh vùng bụng.

Chỉ cần một chiếc chăn mỏng cũng được. Đặc biệt là vào ban đêm bởi nhiệt độ ngoài trời lúc này đã hạ thấp xuống hơn so với ngoài trời nên nhiệt độ bên trong phòng điều hòa cần phải tăng lên. Lúc rạng sáng, nhiệt độ sẽ hạ thấp hơn nữa nên cha mẹ cần phải tăng dần nhiệt độ điều hòa và tắt chúng đi đồng thời vẫn phải đắp chăn quanh bụng cho trẻ để đảm bảo an toàn về sức khỏe.

Trẻ càng nhỏ thì càng phải cẩn trọng hơn,đặc biệt là trẻ sơ sinh dưới 5 tháng. Thêm vào đó, cha mẹ nên mua thêm cho con thuốc xịt mũi để ngăn ngừa bị cảm cúm hay nhiễm lạnh.

 

Tags: ,