Mức chênh lệch giữa nhiệt độ của phòng điều hòa và nhiệt độ thường bao nhiêu là vừa.

Biên độ nhiệt thấp sẽ đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bé

Biên độ nhiệt thấp sẽ đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bé

Điều hòa có tác dụng hạ thấp nhiệt độ hơn so với nhiệt độ ngoài trời vào mùa hè để đem lại cảm giác mát mẻ cho người sử dụng. Nhưng không phải hạ xuống mức bao nhiêu cũng được, nó sẽ có ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Sự chênh lệch của nó cũng có mức độ.

Theo tính toán của các chuyên gia về điều hòa thì mức chênh lệch tối đa là 8 độ C thì hợp lý. Biên độ nhiệt này sẽ đảm bảo an toàn nhất cho sức khỏe của người sử dụng điều hòa. Thông thường nhiệt độ ngoài trời là 33, 34 độ C thì mức nhiệt trong phòng điều hòa là 26, 27 độ C thì là hợp lý.

Tại sao mức nhiệt chênh lệch này là an toàn?

Bởi nếu mức chênh lệch này cao hơn nữa sẽ khiến cho cơ thể phải chịu sức ép càng lớn khi di chuyển giữa 2 môi trường. Đặc biệt là với trẻ em sức đề kháng yếu hơn thì nó sẽ ảnh hưởng lớn hơn.

Khi độ chênh lệch là quá lớn thì cơ thể sẽ gặp phải tình trạng sốc nhiệt với những biểu hiện bên ngoài là buồn nôn, chóng mặt, đau đầu… Ở trẻ em thì có thể nặng hơn so với người lớn nên sẽ gây ra những nguy hiểm nhất định.

Bạn chỉ nên để mức nhiệt chênh lệch là dưới 8 độ C là an toàn nhất, với gia đình có trẻ thì biên độ nhiệt càng nhỏ càng tốt, sẽ khiến cho nhiệt độ ổn định và cơ thể bé không phải chịu sức ép.

 

Tags: , ,