Tiết kiệm điện năng là điều mà người sử dụng điều hòa luôn mong muốn. Nếu muốn tiết kiệm điện thì bạn cần phải lựa chọn vị trí lắp điều hòa chuẩn.

Điều hòa cần phải được lắp đặt ở vị trí hợp lý

Điều hòa cần phải được lắp đặt ở vị trí hợp lý

Chọn đúng vị trí lắp điều hòa  sẽ giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ hơn rất nhiều. Bởi vậy trước khi lắp đặt điều hòa, bạn cần phải xác định vị trí lắp đặt chính xác.

Dàn nóng điều hòa của nhà bạn nên được lắp đặt ở những nơi có vị trí thoáng mát. Dàn nóng được lắp đặt bên ngoài nên cần phải để nơi tránh ánh nắng chiếu vào trực tiếp bởi nó sẽ làm cho nhiệt độ bên trong phòng tăng và tránh những nơi tập trung nhiều khói bụi.

Nới lắp đặt quạt phù hợp nhất là tại khu vực có nhiều gió. Bạn nên lắp chiều quạt vuông góc với hướng gió. Điều này sẽ làm cho khả năng thoát nhiệt của thiết bị tăng lên nhiều. Bạn nên tránh lắp đặt dàn nóng điều hòa ở nơi có nguồn nhiệt và nơi có nhiều hóa chất gây bẩn điều hòa.

Dàn nóng và dàn lạnh điều hòa cần phải được lắp đặt hợp lý và cách không quá xa nhau để tiết kiệm được chi phí mua vật tư và điện năng tiêu thụ của máy điều hòa.

Dàn lạnh của điều hòa lắp ở trong nhà cần phải lắp ở nơi thông thoáng, không quá gần các thiết bị điện tỏa nhiệt như bóng đèn, tủ lạnh, hay tivi… bởi nó sẽ khiến cho điều hòa phải làm việc với công suất lớn hơn.

Dàn lạnh của điều hòa là nơi sẽ tỏa luồng không khí lạnh nên cần lắp đặt ở nơi nào có thể làm lạnh được cả căn phòng.

 

Tags: , ,