Nếu như trong những bài viết trước, chúng tôi đã giúp các bạn tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến việc tạo thành tiếng ồn cho máy điều hòa thì trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục tình trạng đó.

  • Khắc phục tình trạng máy ồn do quạt gió : Nếu máy ồn do quạt gió, bạn hãy tiến hành tắt máy điều hòa và rút dây cắm ra khỏi ổ điện. Tiếp đến là hãy tháo khung bao xung quanh quạt gió, tiến hành nắn cánh quạt thật khéo léo sao cho chúng có thể cân bằng lại như cũ.
  • Khắc phục tình trạng máy ồn do phần cuộn dây điện phía đầu ra : Để khắc phục nó, bạn hãy đặt một miếng cao su ở giữa đoạn kim loại cả hệ thống cuộn dàn ngưng và hộp quạt. Cố gắng cố định phần hộp ngoài của máy.

Khắc phục tiếng ồn để máy điều hòa chạy êm ru như lúc ban đầu

Khắc phục tiếng ồn để máy điều hòa chạy êm ru như lúc ban đầu

  • Khắc phục tình trạng máy ồn do mặt trước của máy : Hãy cố định phần ốc vít ở bảng trước của máy bằng cách lắp chúng lại hoặc dùng băng dính.
  • Khắc phục tình trạng máy ồn do khung trượt cửa sổ : Bạn hãy dùng một miếng gỗ và chèn nó vào chỗ hở ở giữa cửa với khung trượt để cố định chúng nhằm khắc phục tiếng ồn.
  • Khắc phục tình trạng máy ồn do cửa kính bị rung : Cách để bạn khắc phục tình trạng này chính là đặt lại dây ở viền cách ly giữa cửa sổ và khung cửa. Trát một lớp ma – tít lên khung cửa cũng có thể tránh được tiếng ồn này cho máy.

Bên cạnh đó, bạn còn cần phải thường xuyên vệ sinh máy để không xảy ra những hiện tượng bất thường.

 

Tags: , ,