Bạn có biết về cơ chế tiêu thụ điện năng của điều hòa. Nếu biết về cơ chế tiêu thụ này bạn có thể biết cách tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa hơn.

Cơ chế tiêu thụ điện của điều hòa là gì?

Cơ chế tiêu thụ điện của điều hòa là gì?

Mùa hè này, điều hòa là thiết bị được quan tâm nhất bởi chỉ có điều hòa mới có thể khắc phục được tình trạng nóng bức của mùa hè khiến cho người sử dụng có cảm giác thoải mái và thư giãn.

Cơ chế tiêu thụ điện năng của điều hòa là gì?

Một chiếc điều hòa được thiết kế có 4 động cơ chính, thứ nhất là động cơ nén đặt ở bộ phận dàn nóng, đây chính là bộ phận tiêu thụ nhiều điện năng nhất , chiếm tới hơn 90% lượng điện tiêu thụ của điều hòa. Thứ hai là quạt làm mát được lắp đặt ở dàn nóng. Thứ 3 là quạt đối lưu ở trong phòng , thứ 4 là động cơ làm đảo hướng gió đặt ở bộ phận dàn lạnh.

Với các loại máy điều hòa thông thường thông dụng hiện nay đều có role, nó sẽ tự động ngắt chế độ hoạt động của dàn nóng khi trong phòng đã có đủ nhiệt độ yêu cầu.

Xét về việc vận hành, điều hòa có 2 loại máy là máy thường và máy biến tần. Điều hòa thông thường sử dụng điện năng tương đối cao và tuổi thọ không được lâu bởi phải khởi động nhiều lần trong quá trình sử dụng.

Còn với máy điều hòa biến tần inverter thì sử dụng công nghệ hiện đại nên cơ chế động cơ máy nén hoạt động với công suất sẽ tăng dần để nhiệt độ đạt đến mức yêu cầu rồi sẽ tự giảm dần và hoạt động ở mức vừa phải . Điều này sẽ làm cho máy điều hòa biến tần tiết kiệm điện hơn máy thông thường.

 

Tags: , ,