Cơ thể bé cần được quan tâm và bảo vệ trước mọi tác động của các tác nhân bên ngoài, khi ở phòng điều hòa lại càng cần phải đảm bảo sức khỏe cho bé hơn. 

Đảm bảo sức khỏe cho bé là điều quan trọng

Đảm bảo sức khỏe cho bé là điều quan trọng

Nhiều người cho rằng, ở trong phòng điều hòa là yên tâm nhất đối với sức khỏe của trẻ. Không bị mưa, không bị nắng, không bị hít phải khói bụi và không bị vật lạ gì tác động vào nên cơ thể bé không bị ảnh hưởng.  Tuy nhiên, khi ở trong phòng điều hòa lâu, bé không phải chịu ảnh hưởng từ yếu tố môi trường nhưng lại phải chịu ảnh hưởng từ tác nhân có ảnh hưởng đến sức khỏe chính trong phòng điều hòa.

Đó là tác nhân gì?

  • Phòng điều hòa tuy kín nhưng cũng ẩn chứa nhiều tác nhân gây bệnh nếu như bạn không thường xuyên vệ sinh phòng và điều hòa sạch sẽ.  Điều hòa là nơi trú ngụ của rất nhiều loại vi khuẩn và nấm mốc có thể xâm nhập vào cơ thể khi bé hít vào và thở ra.
  • Tiếp đến là tác nhân nhiệt độ lạnh dễ gây cho bé bị nhiễm lạnh.  Bởi vậy bạn nên cài đặt nhiệt độ không quá chênh lệch với bên ngoài, chênh nhau 7-8 độ là đảm bảo bé không bị nhiễm lạnh.
  • Điều hòa sẽ làm khô da và hút hơi ẩm trong cơ thể của trẻ.  Do vậy, để cơ thể trẻ luôn được giữ ẩm một cách tốt nhất thì bạn hãy cho trẻ uống thật nhiều nước , đặc biệt ăn uống nhiều loại cho chứa vitamin C thể thanh độc giải nhiệt cơ thể và giúp cơ thể bé tăng cường sức đề kháng hơn.
 

Tags: , ,