Việc sử dụng điều hòa không đúng cách có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, vậy khi dùng điều hòa thì cần bảo vệ sức khỏe như thế nào?

1. Bảo vệ da

Ngồi trong phòng máy lạnh quá  lâu sẽ khiến cho da bạn trở nên khô nẻ. Vì thế bạn hãy thường xuyên chăm sóc da của mình để tránh tình trạng da khô. Điều bạn cần làm là hãy sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm, các loại mặt nạ từ thiên nhiên cũng có thể giúp các bạn khắc phục vấn đề. Bên cạnh đó bạn hãy tập thói quen uống nhiều nước mỗi ngày, nó không chỉ tốt cho sức khỏe của bạn mà còn giúp bạn tránh tình trạng khô da thường gặp.

Luôn chú ý tới sức khỏe của mình khi thường xuyên dùng điều hòa nhiệt độ

Luôn chú ý tới sức khỏe của mình khi thường xuyên dùng điều hòa nhiệt độ

2. Không bước vào phòng điều hòa khi cơ thể nhiều mồ hôi

Trước khi bước vào phòng điều hòa thì bạn nên để cơ thể giảm nhiệt và ráo mồ hôi rồi mới bước vào. Nếu cơ thể bạn ướt đẫm mồ hôi, thân nhiệt đang cao mà bước vào phòng điều hòa sẽ khiến cho mồ hôi bốc hơi nhanh, đối với cơ thể yếu sẽ làm cổ họng khô và dẫn đến tình trạng sốt.

Mặt khác, sự bốc hơi nhanh của mồ hôi còn làm da bạn trở nên khô ráp.

3. Không để nhiệt độ quá thấp

Theo lời khuyên của các chuyên gia thì bạn không nên đặt nhiệt độ của điều hòa xuống mức quá thấp. Nếu từ môi trường nắng nóng rồi vào phòng với nhiệt độ thấp ngay sẽ dẫn đến tình trạng sốc nhiệt, cơ thể không thích ứng kịp. Việc đặt nhiệt độ trong phòng quá chênh lệch với bên ngoài còn làm cơ thể khó điều chỉnh nhiệt độ, ảnh hưởng lớn tới sức khỏe. Nhiệt độ thấp còn làm sản sinh các virus cảm cúm.

 

Tags: , ,