Một trong những tác nhân ảnh hưởng đến việc lựa chọn công suất điều hòa chính là diện tích của phòng lắp điều hòa.

Khi mua điều hòa cần chú ý đến diện tích phòng

Khi mua điều hòa cần chú ý đến diện tích phòng

Khi đi chọn mua điều hòa, công suất của điều hòa luôn được mọi người chú ý bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến chỉ số điện năng cuối tháng mà bạn phải chi trả.

Theo ý kiến của các chuyên gia điều hòa , với căn phòng diện tích 9-15 m2 thì công suất điều hòa phù hợp nhất là 9.000 BTU, còn với căn phòng có diện tích lớn hơn như 15-20m2 thì công suất của điều hòa lại phải lớn hơn, nhưng hợp lý nhất là 12.000 BTU.

Rõ ràng nếu như công suất của máy điều hòa không phù hợp với diện tích phòng thì tiền điện của bạn sẽ tăng lên rất nhiều. Nếu công suất điều hòa là nhỏ hơn so với diện tích phòng tương ứng thì điều hòa sẽ phải mất công mất sức làm việc hơn rất nhiều để làm mát toàn bộ phòng và đồ đạc trong phòng, thậm chí nhiều khi còn không thấy mát. Nếu như công suất điều hòa lớn hơn so với diện tích phòng thì sẽ dẫn đến tình trạng lãng phí điện không cần thiết.

Do đó trước khi đi mua điều hòa, bạn cần phải xem xét diện tích phòng là bao nhiêu để có phương án lựa chọn công suất cho thích hợp. Nếu có thắc mắc gì, bạn hãy hỏi mọi nhân viên tư vấn về điều hòa, họ sẽ giúp bạn chọn ra hãng điều hòa, công suất điều hòa  và loại điều hòa nào phù hợp với túi tiền của bạn.

Chúc bạn sẽ có chiếc điều hòa phù hợp nhất với mình.

 

Tags: , ,