Những ngày thời tiết nóng nực , nhà nhà sử dụng điều hòa. Nhưng với những gia đình có trẻ em thì cần phải cẩn trọng.

Điều hòa cần được điều chỉnh theo thể trạng của trẻ

Điều hòa cần được điều chỉnh theo thể trạng của trẻ

Cơ thể trẻ em có sức đề kháng yếu hơn người lớn rất nhiều. Bởi vậy, những gia đình sử dụng điều hòa có trẻ cần phải điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với cơ thể của trẻ. Điều này sẽ khiến trẻ không bị ốm.

Vậy, điều chỉnh nhiệt độ như thế nào là phù hợp với trẻ?

Nhiệt độ điều hòa phù hợp nhất với trẻ chỉ nên dao động trong khoảng từ 25 độ C đến 28 độ C.  Tuy nhiên, với những trẻ thể trạng khác nhau thì lại phải cần điều chỉnh điều hòa khác nhau.

Với trẻ sơ sinh thì nhiệt độ phòng điều hòa chỉ nên dao động từ 27 độ C đến 28 độ C. Với trẻ có độ tuổi  lớn hơn thì có thể giảm nhiệt độ xuống khoảng 1-2 độ C.

Trẻ nào cân nặng lớn hơn thì có thể nằm ở phòng điều hòa nhiệt độ thấp hơn trẻ gầy. Tuy nhiên, nếu trẻ bị ốm thì nhiệt độ cần phải tăng lên một vài độ so với ngày bình thường. Nếu như trẻ vừa tắm xong, bạn cần phải tăng nhiệt độ lên rồi mới từ từ hạ nhiệt độ xuống để trẻ không bị lạnh.

Khi cho trẻ nằm phòng điều hòa, cha mẹ phải luôn lưu ý kiểm tra con của mình. Ví dụ như phải sờ vào lưng vào gáy của con. Nếu như không thấy ra mồ hôi hoặc không quá nóng hoặc quá lạnh thì tức là nhiệt độ điều hòa trong phòng đang là thích hợp với con mình. Tuy nhiên, về đêm bạn cần phải tăng nhiệt độ điều hòa lên một mức nào đó vì nhiệt độ ngoài trời ban đêm sẽ hạ thấp hơn ban ngày.

 

Tags: ,