Điều hòa có thể gây hại cho hệ hô hấp của bạn nếu như bạn không biết cách sử dụng nó.

Đừng biến điều hòa trở thành tác nhân gián tiếp gây bệnh

Đừng biến điều hòa trở thành tác nhân gián tiếp gây bệnh

Không ai muốn điều hòa lại trở thành tác nhân gián tiếp gây bệnh bởi lý do sử dụng chưa đúng. Điều hòa là thiết bị điện lạnh không thể thiếu vào những ngày hè nóng nực bởi thiếu nó thì quạt chạy không đủ mát cả nhà và không mang lại cảm giác sảng khoái về tinh thần để tập trung làm việc và học tập thật hiệu quả được.

Tuy nhiên, nếu như cách sử dụng và bảo quản điều hòa của bạn không tốt thì nó rất dễ dàng và nhanh chóng trở thành tác nhân gián tiếp gây ra bệnh về đường hô hấp. Phòng điều hòa tuy kín để không có khói bụi và ô nhiễm khói bụi bay vào nhưng môi trường điều hòa ẩm thấp lại là nơi trú ngụ, sinh sôi và phát triển cực kỳ thích hợp của vi khuẩn và nấm mốc.

Những vi sinh vật có hại này có thể sinh sống khắp mọi nơi trong nhà của bạn và khiến cho luồng không khí bạ hít thở vào mỗi ngày sẽ không trong lành nữa. Các loại vi khuẩn này sẽ bám theo đó xâm nhập vào đường hô hấp của chúng ta và từ từ gây bệnh về đường hô hấp như viêm họng, viêm phế quản hay nhiều bệnh trầm trọng khác. Với những người đã bị rồi thì còn gặp nhiều rắc rối hơn và làm bệnh càng thêm nặng,bệnh càng thêm nhiều biến chứng.

Với những người khỏe mạnh cũng đừng chủ quan vì vi khuẩn có thể làm hại đường hô hấp của tất cả một người không trừ ai. Bạn hãy vệ sinh điều hòa và phòng sạch sẽ để tránh được tình trạng này.

 

Tags: , ,