Sử dụng điều hòa sẽ làm cho người ta cảm thấy thoải mái dễ chịu nhưng bên cạnh đó, nó cũng mang lại một số tác dụng phụ.

Điều hòa làm da chị em thô ráp

Điều hòa làm da chị em thô ráp

Mùa hè này, còn gì sung sướng hơn khi đang ở ngoài đường với thường tiết nóng nực được về nhà hòa mình vào dòng không khí mát lạnh của điều hòa. Chính bởi vậy mà ngày càng nhiều người sử dụng điều hòa hơn và điều hòa đã và đang trở thành người bạn gần gũi với mọi gia đình.

Tuy nhiên với chị em phụ nữ thì điều hòa có thể gây ra một số phản ứng phụ. Một trong số đó là làm da của bạn trở nên thô ráp. Đây được coi là tác dụng rõ rệt nhất lên vẻ đẹp của phụ nữ.

Hầu hết những người phụ nữ phải làm việc thường xuyên trong môi trường điều hòa đều kêu than về việc này. Da của họ thi thô ráp hẳn đi và nhiều lúc còn bong vảy. Điều này làm cho nhan sắc của chị em đi xuống nhanh chóng. Điều hòa hút ẩm rất mạnh nên không khí trong phòng điều hòa thường bị khô. Do đó, điều hòa sẽ hút hết ẩm trên mọi đồ vật và con người trong phòng, bởi vậy da của bạn bị khô nhanh chóng.

Tình trạng này cần phải được khắc phục.  Chị em nên bảo vệ làn da của mình bằng kem dưỡng ẩm. Nếu không thì chẳng mấy chốc, làn da của chị em sẽ trở nên thô ráp đi rất nhiều. Nhiều người da thường khô sẵn mà làm việc với máy điều hòa thì da rất dễ bị nứt vẻ và còn có thể chảy máu dễ gây nhiễm trùng cho da. Da khô sẽ dễ dẫn đến bị lão hóa.