Hiện tượng điều hòa không mát là hiện tượng nhiều người sử dụng điều hòa thường gặp phải. Nguyên nhân của tình trạng này có thể là do công suất máy điều hòa chưa phù hợp.

Điều hòa cần phải có công suất  phù hợp

Điều hòa cần phải có công suất  phù hợp để tránh lãng phí điện

Mục đích lắp điều hòa trong những ngày thời tiết nắng nóng này là để chống chọi lại với cái thời tiết khó chịu của mùa hè. Thế nhưng nếu điều hòa không mát thì quả là điều bức tức và khiến con người ta cảm thấy bức bối. Sau một ngày đi làm về vất vả và nắng nóng ở ngoài đường, khi về nhà chỉ muốn xả mệt mỏi trong phòng điều hòa mà điều hòa lại không đem đến hơi mát, điều này khiến người sử dụng cảm thấy không hài lòng.

Nguyên nhân của tình trạng điều hòa không mát này có thể là do công suất điều hòa của bạn mua chưa phù hợp với diện tích và đồ đạc có trong phòng của bạn. Công suất được coi là phù hợp với căn phòng có diện tích 9-15m2 là 9.000 BTU, còn với căn phòng 15-20m2 thì điều hòa có công suất 12.000 BTU là phù hợp. Nhưng nếu phòng của bạn có nhiều đồ đạc mà đồ đó lại là đồ điện lạnh tỏa nhiệt thì điều hòa của bạn cần phải có công suất lớn hơn nữa.

Trước khi mua điều hòa bạn cần tính toàn diện tích, đồ dùng của phòng và số người ở trong phòng điều hòa để chọn điều hòa có công suất phù hợp. Nếu điều hòa có công suất nhỏ hơn diện tích phòng thì sẽ làm điều hòa lâu mát và không có cảm giác mát lạnh. Nếu mua phải điều hòa thừa công suất sẽ gây lãng phí điện năng. Cả 2 loại này sẽ đều khiến cho điều hòa tốn điện hơn.

 

Tags: , ,