Bạn có biết điều hòa chính là tác nhân dễ phát tán bệnh, đặc biệt là điều hòa văn phòng, nơi có rất nhiều người làm việc.

Điều hòa là tác nhân phát tán bệnh

Điều hòa là tác nhân phát tán bệnh

Hiện nay hầu hết các văn phòng công ty đều có sử dụng điều hòa. Thời tiết nóng nực cộng với nhiều người làm việc sẽ khiến cho hiệu quả làm việc không được cao. Do vậy giải pháp tốt nhất chính là điều hòa.

Tuy nhiên điều hòa lại chính là tác nhân dễ phát tán bệnh nhất. Bởi máy điều hòa thường được lắp trong phòng kín cùng với số lượng nhân viên rất đông và nhiều đồ đạc, điều này khiến cho sự lưu thông không khí rất hạn chế và khả năng lây lan bệnh của nó là rất cao.

Có một nghiên cứu vào năm 2004 của Trung tâm Dịch tễ học quốc tế thì những người làm việc trong văn phòng điều hòa sẽ có nhiều triệu chứng bệnh hơn những người làm việc ở ngoài. Mà những triệu chứng bệnh này thường ủ rất lâu và biểu hiện của nó chỉ là đau đầu, mệt mỏi và chóng mặt như bình thường.

Nếu điều hòa và văn phòng được vệ sinh sạch sẽ thì tình trạng này sẽ được giảm thiểu đi rất nhiều. Bởi vậy, cần phải chú ý làm sạch phòng điều hòa và điều hòa tại văn phòng vì ở đây nhiều người nên nhiều đồ đạc và nhiều mối nguy hiểm và bệnh tật hơn.

Đừng để điều hòa là nguyên nhân phát tán bệnh chỗ đông người. Với những người bị bệnh truyền nhiễm và dễ lây lan thì nên hạn chế ở phòng điều hòa đông người để tránh lây lan bệnh cho người khác.