Khi trẻ bị các bệnh liên quan đến đường hô hấp, bạn đừng vội kết luận nguyên nhân chính là do điều hòa.

Trẻ bị bệnh đường hô hấp là do vi khuẩn

Trẻ bị bệnh đường hô hấp là do vi khuẩn

Những người mới sử dụng điều hòa hoặc chưa có kinh nghiệm về sử dụng điều hòa thường cho rằng những bệnh về đường hô hấp thường xuất hiện ở trẻ chính là do điều hòa. Nhưng thực tế hoàn toàn chưa chắc là như vậy. Chúng tôi sẽ giúp bạn nhìn thấy rõ điều đó.

Nguyên nhân xuất hiện các bệnh về đường hô hấp bao gồm một số các triệu chứng như viêm họng, cảm cúm, viêm phổi, viêm phế quản…là do bị nhiễm vi khuẩn. Cũng có thể do bị không khí lạnh của điều hòa gây ra nhưng đây là do cách sử dụng của người lớn chưa đúng chứ không phải nguyên nhân do điều hòa. Bởi vậy nếu như muốn an toàn cho sức khỏe của trẻ thì cha mẹ cần phải biết cách sử dụng điều hòa.

Như đã nói, nguyên nhân chính là do vi khuẩn. Đừng tưởng phòng kín là hoàn toàn sạch sẽ bởi ít mở cửa nên sẽ không có khói bụi và vi khuẩn, thế nhưng đây mới chính là môi trường cho vi khuẩn xâm nhập, sinh sôi và phát triển. Môi trường ẩm thấp sẽ làm cho vi khuẩn phát triển nhanh cùng với nấm mốc. Nếu như không thường xuyên bảo dưỡng và vệ sinh điều hòa thì chắc chắn điều hòa sẽ khiến con trẻ dễ dàng bị mắc bệnh về đường hô hấp. Điều này lại một lần nữa liên quan đến cách chúng ta sử dụng chứ không phải do điều hòa. Để trẻ có thể sử dụng điều hòa an toàn, điều hòa và phòng điều hòa phải luôn được sạch sẽ.

 

Tags: , ,