Nếu như cửa sổ phòng điều hòa nhà bạn bằng kính mà không có rèm che thì bạn cần phải lựa chọn điều hòa công suất lớn hơn so với phòng có cùng diện tích mà không có cửa kính.

Phòng điều hòa không nên lắp cửa sổ bằng kính

Phòng điều hòa không nên lắp cửa sổ bằng kính

Với phòng có nhiều cửa số thì nhiệt độ trong phòng sẽ nóng hơn. Bởi nếu là tường thì tường sẽ cách nhiệt rất tốt. Còn nếu là cửa kính thì nhiệt độ trong phòng của bạn sẽ tăng lên rất nhanh và phòng của bạn sẽ rất nóng cộng thêm sự bí bức.

Kính là chất liệu hấp thụ nhiệt rất tốt đồng thời tỏa nhiệt rất chậm. Nhiệt độ ngoài trời mùa hè có những hôm cao điểm có thể lên tới 39 độ C và nắng gắt từ sớm thì nhiệt độ trong phòng sẽ nóng như ở ngoài. Nhiệt độ phòng càng cao thì điều hòa lại phải làm việc hết hiệu suất hơn và nhiệt độ lại phải để thấp hơn mới mát. Điều này vừa gây ra sự tốn điện năng tiêu thụ, vừa khiến cho sự chênh lệch nhiệt giữa phòng điều hòa và môi trường bên ngoài lớn gây nên những phản ứng của cơ thể do bị sốc nhiệt. Với trẻ em, người già hoặc người đang có sức đề kháng kém thì rất nguy hiểm.

Bởi vậy, nếu như cửa sổ phòng bạn lắp cửa kính thì bạn hãy mua rèm dày có màu tối để che vào. Rèm sẽ có tác dụng cách nhiệt từ cửa kính hấp thụ lại phòng. Bạn nên có những tính toán thật kỹ để căn phòng lắp điều hòa của bạn không có quá nhiều cửa sổ và cửa sổ nếu lắp cửa gỗ thì sẽ tốt hơn so với cửa kính vì gỗ cách nhiệt tốt hơn.

 

Tags: , ,