Điều hòa là một vật dụng khá quen thuộc với cuộc sống của mỗi gia đình. Tuy nhiên, để sử dụng điều hòa một cách an toàn và hiệu quả nhất thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn sử dụng điều hòa gia đình một cách hiệu quả nhất.

Thường xuyên bảo dưỡng điều hòa để điều hòa có thể hoạt động hiệu quả nhất

Thường xuyên bảo dưỡng điều hòa để điều hòa có thể hoạt động hiệu quả nhất

Nhiệt độ

Nhiệt độ là vấn đề đầu tiên mà bạn cần quan tâm khi sử dụng điều hòa. Để sử dụng điều hòa an toàn cho các thành viên trong gia đình bạn lưu ý không nên để nhiệt độ trong phòng quá thấp vì điều đó có thể gây ra những vấn đề về sức khỏe. Khi trong gia đình có một người vừa đi ngoài nắng về mà bước ngay vào phòng có nhiệt độ quá thấp sẽ khiến cho người đó có thể bị sốc nhiệt, gây choáng váng, chóng mặt hay nặng hơn là có thể dẫn đến ốm. Vì vậy bạn nên chú ý không nên để nhiệt độ trong phòng điều hòa quá thấp, đặc biệt là khi nhà có trẻ nhỏ và người già. Theo các chuyên gia tư vấn thì bạn chỉ nên để nhiệt độ điều hòa chênh lệch so với nhiệt độ ngoài trời khoảng 7 độ C.

Bảo dưỡng điều hòa

Để sử dụng điều hòa một cách có hiệu quả nhất thì bạn cũng nên chú ý đến việc vệ sinh và bảo dưỡng điều hòa thường xuyên. Ít nhất là mỗi tháng một lần bạn nên vệ sinh toàn bộ điều hòa như túi lọc không khí, dàn lạnh để đảm bảo cho điều hòa nhà bạn luôn được hoạt động một cách trơn tru. Bên cạnh đó bạn cũng nên cho điều hòa đi bảo dưỡng định kì 6 tháng một lần để có thể phát hiện những sự cố của điều hòa và có phương pháp giải quyết chính xác, nhanh chóng.

 

Tags: , ,