Bạn có biết rằng, việc điều chỉnh nhiệt độ trong quá trình sử dụng điều hòa một cách hợp lý vừa giúp bạn có thể tiết kiệm điện năng lại còn có thể đảm bảo sức khỏe cho bạn nữa.

Khi sử dụng máy điều hòa vào ngày hè, bạn thường có thói quen hạ nhiệt độ xuống thấp. Với môi trường điều hòa có nền nhiệt độ thấp rất dễ sản sinh ra các mầm virus gây bệnh cho cơ thể bạn. Hay khi bạn đi từ nơi nắng nóng,  điều đầu tiên bạn muốn làm khi bước chân vào phòng  là bật chiếc điều hòa lên và để chúng ở mức nhiệt thấp. Điều này hoàn toàn có thể gây ra hiện tượng sốc nhiệt, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn.

Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý giúp cơ thể bạn cảm thấy thoải mái

Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý giúp cơ thể bạn cảm thấy thoải mái

Hay việc để nhiệt độ quá thấp vào ngày hè, để nhiệt độ quá cao vào mùa đông sẽ khiến bạn nhanh cho cảm thấy không thể thích ứng được và tắt ngay điều hòa. Nhưng điều đáng nói là, chỉ một lúc sau, khi những hơi từ máy điều hòa đã tản đi hết thì bạn lại cho máy điều hòa khởi động lại từ đầu. Việc làm này của bạn sẽ dẫn đến tình trạng máy ngốn điện gấp nhiều lần thông thường.

Vậy phải điều chỉnh mức nhiệt độ như thế nào là hợp lý? Giúp bạn vừa có thể bảo vệ sức khỏe lại vừa tiết kiệm chi phí trong quá trình sử dụng. Mức nhiệt độ được khuyến khích sử dụng là 26 độ C. Cơ thể chúng ta sẽ hoàn toàn thoải mái khi hít thở trong nền nhiệt độ này. Bạn nên sử dụng một số chức năng của máy như lọc không khí, làm lạnh nhanh sẽ giúp bạn sử dụng nhanh nhất và hiệu quả.

 

Tags: , ,