Điều hòa là một vật dụng cần thiết cho mỗi gia đình vào mùa hè này. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, điều hòa có thể gây ra những mùi hôi khiến bạn khó chịu. Đừng lo lắng. Dưới đây là 2 bước đơn giản giúp bạn đánh bật mùi hôi từ điều hòa.

Thường xuyên vệ sinh điều hòa để khử mùi hôi

Thường xuyên vệ sinh điều hòa để khử mùi hôi

Bước 1

Bạn sử dụng điều khiển và bấm nút Dry. Đây là nút điều khiển chế độ hút ẩm ở điều hòa. Thực hiện thao tác này từ 2 đến 3 lần. Sau 10 phút mà bạn không thấy mùi hôi có dấu hiệu mất đi thì bạn tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 2

Trước khi thực hiện bước 2, bạn nên chú ý ngắt điện cho điều hòa, ngắt cầu dao hoặc rút phích cắm điện ra khỏi nguồn. Ở bước này, chúng ta sẽ thực hiện vệ sinh đơn giản cho điều hòa. Để vệ sinh cho điều hòa, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ như chất tẩy rửa, bàn chải đánh răng không sử dụng và hai cái khăn mềm. Bạn có thể sử dụng một số chất tẩy rửa như dầu rửa bát, nước lau sàn hoặc nước cốt chanh pha loãng.

Sau khi chuẩn bị xong những dụng cụ cần thiết bạn bắt đầu thực hiện các thao tác vệ sinh điều hòa. Đầu tiên, bạn tháo bỏ túi lọc bụi không khí và thanh gang chắn gió của điều hòa ra để vệ sinh. Bạn xả túi lọc và thanh chắn gió dưới vòi nước, sử dụng chất tẩy rửa để vệ sinh, khử mùi và lau khô. Sau đó bạn dùng bàn chải để cộ những bụi bẩn phía bên trong của điều hòa, dùng bình xịt nước đã hòa với các chất tẩy để vệ sinh và khử mùi cho dàn lạnh. Ở thao tác này bạn nên lưu ý cẩn thận lau khô cho dàn lạnh để tránh nước dính vào mạch gây hỏng hóc. Cuối cùng, bạn chùi lại điều hòa một lần nữa là bạn đã giải quyết xong mùi hôi khó chịu của điều hòa.

 

Tags: , ,