Khi sử dụng điều hòa, bạn nên hạn chế ra vào phòng điều hòa là điều tốt nhất, đặc biệt là với trẻ em.

Hạn chế ra vào phòng điều hòa

Hạn chế ra vào phòng điều hòa

Vì sao lại như vậy?

Phòng điều hòa thường được thiết kế kín để tránh lãng phí không khí lạnh mà điều hòa tạo ra tràn ra bên ngoài. Khi bật điều hòa , bạn nên hạn chế ra khỏi phòng điều hòa để tránh cho không khí lạnh có thể thoát ra nhiều gây tốn điện. Trung bình 2 tiếng bạn ra một lần và mỗi sáng trước khi bạt điều hòa, bạn nên mở cửa phòng ra để không khí được lưu thông. Ánh nắng sớm cho làm cho vi khuẩn trong nhà bị tiêu diệt và con người sẽ cảm thấy sảng khoái hơn.

Đối với trẻ em thì việc hạn chế trẻ ra ngoài còn có ý nghĩa quan trọng hơn vì nó giúp trẻ bảo vệ sức khỏe. Nhiệt độ phòng điều hòa bao giờ cũng thấp hơn nhiệt độ bên ngoài. Nếu như cứ ra vào thường xuyên sẽ khiến cho thân nhiệt cơ thể bị xáo trộn và gây ra sức ép với cơ thể vì sự chênh lệch nhiệt độ giữa 2 môi trường. Nếu sự chênh lệch dưới 8 độ C thì an toàn, còn nếu biên đô nhiệt dao động trên  8 độ C thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Người lớn cũng sẽ có những ảnh hưởng nhất định với các biểu hiện như choáng váng, đau đầu, chóng mặt, buồn nôn…

Vậy nên, hạn chế đi ra đi vào là cách tốt nhất để vừa đảm bảo sức khỏe cho bạn và những người thân trong gia đình, lại vừa giúp tiết kiệm điện và điều hòa không phải làm việc quá công suất.

 

Tags: ,