Mùa hè là thời điểm dùng điều hòa nhiều nhất trong năm tại các hộ gia đình và văn phòng cơ quan. Do đó vệ sinh điều hòa là điều rất cần thiết.

Lau chùi mặt nạ điều hòa và việc cần thiết nên làm khi sử dụng điều hòa

Lau chùi mặt nạ điều hòa và việc cần thiết nên làm khi sử dụng điều hòa

Sau một mùa đông lạnh không dùng đến điều hòa thì chắc chắn điều hòa sẽ bám nhiều bụi và ảnh hưởng đến công suất và hiệu quả hoạt động. Muốn cho điều hòa chạy ổn định và tiêu tốn ít điện năng hơn thì bảo dưỡng điều hòa là vô cùng quan trọng. Một trong những công việc cần phải làm khi bảo dưỡng điều hòa là lau chùi cho mặt nạ điều hòa sạch sẽ và sáng sủa.

Bài viết dưới đây, chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách lau chùi mặt nạ để điều hòa hoạt động hiệu quả nhất và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Bước 1:

Bạn cần đảm bảo đã ngắt điện để đảm bảo an toàn khi vệ sinh mặt nạ. Bạn lau sạch mặt trước của điều hòa trước khi tiến hành rửa chúng để những bụi bẩn bám trên bề mặt của nó bị loại bỏ.

Bước 2:

Bạn hãy từ từ nhấc mặt trước của máy điều hòa lên cao hơn chiều ngang của nó và kéo nó ra.

Bước 3:

Bạn hãy rửa nó nhẹ nhàng với nước để nước không bắn ra ngoài lung tung Sau đó bạn có thể rửa chúng bằng nước rửa bát hoặc bằng miếng bọt biển đều được để nó được sạch sẽ.

Bước 4:

Sau khi rửa xong, bạn hãy lau khô phần mặt nạ trước khi lắp vào máy.

Khi lau chùi mặt nạ điều hòa, bạn nên chú ý không được rửa quá mạnh sẽ khiến cho mặt nạ bị vỡ. Bạn không nên sử dụng chất tẩy rửa quá mạnh và phơi trực tiếp chúng ở ngoài ánh sáng mặt trời.

 

Tags: ,