Điều hòa là một vật dụng khá quen thuộc trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Để gia tăng tuổi thọ cho điều hòa thì bạn cần phải thường xuyên lau chùi, bảo dưỡng. Dưới đây là một số phương pháp có thể giúp bạn tự làm vệ sinh cho điều hòa tại nhà.

Vệ sinh điều hòa  tại nhà giúp điều hòa tăng thời gian sử dụng

Vệ sinh điều hòa  tại nhà giúp điều hòa tăng thời gian sử dụng

Đối với điều hòa của gia đình, bạn nên thường xuyên lau chùi, vệ sinh với tần suất 2 tuần 1 lần để đảm bảo điều hòa luôn hoạt động tốt và hiệu quả. Đầu tiên, bạn cần phải tắt aptomat, ngắt nguồn điện nối với máy để đảm bảo an toàn cho bạn trong quá trình vệ sinh. Bước tiếp theo bạn nên mở nắp mặt trước của điều hòa để kiểm tra xem có xác bọ hay côn trùng chết hay không? Nếu có thì bạn nên lau sạch và loại bỏ chúng ra khỏi điều hòa ngay.

Sau khi kiểm tra mặt trước của điều hòa bạn tiếp tục tháo lưới lọc bụi để kiểm tra. Nếu túi lọc đã bị bẩn thì bạn có thể xịt rửa, lau khô cho túi lọc sạch sẽ  trước khi lắp đặt lại. Bên cạnh đó bạn cũng nên kiểm tra các dây nối, pin điều khiển từ xa xem chúng có còn hoạt động bình thường không. Nếu có điều gì bất ổn bạn nên gọi ngay cho trung tâm bảo dưỡng để có phương pháp giải quyết nhanh chóng.

Sau khi vệ sinh điều hòa xong bạn cũng nên kiểm tra sự hoạt động của điều hòa, kiểm tra độ lạnh, độ ồn hay độ rung của máy nén xem có gì khác thường không. Đặc biệt, để tăng tuổi thọ cho điều hòa, bạn nên cho máy đi bảo dưỡng sau thời gian sử dụng cao điểm, có thể là sau mỗi mùa hè.

 

Tags: , ,