Điều hòa là một vật dụng khá quen thuộc đối với mỗi gia đình. Để tăng thêm thời gian sử dụng cho điều hòa đòi hỏi bạn phải thường xuyên chăm sóc, bảo dưỡng. Tuy nhiên, khi nào bạn nên cho điều hòa đi bảo dưỡng? Dưới đây là một số thời điểm thích hợp cho việc bảo dưỡng chiếc điều hòa nhà bạn.

Quá trình bảo dưỡng giúp điều hòa hoạt động hiệu quả hơn

Quá trình bảo dưỡng giúp điều hòa hoạt động hiệu quả hơn

Bảo dưỡng định kì

Đây là một công việc cần thiết cho mỗi gia đình sử dụng điều hòa. Bảo dưỡng điều hòa định kì sẽ giúp bạn xác định được tình trạng hoạt động của điều hòa cũng như có thể phát hiện ra những hỏng hóc hay sự cố mà điều hòa nhà bạn có thể gặp phải trong thời gian sử dụng. Nhờ vậy mà có thể có được phương pháp giải quyết kịp thời. Theo các chuyên gia tư vấn về điều hòa thì bạn nên cho điều hòa đi bảo dưỡng từ 2 đến 3 lần mỗi năm là hợp lí. Vì vậy hãy chú ý đến thời gian bảo dưỡng định kì của điều hòa nhà bạn để đảm bảo rằng điều hòa có thể hoạt động một cách tốt nhất, hiệu quả nhất trong thời gian sử dụng.

Bảo dưỡng phi định kì

Bảo dưỡng phi định kì là khi điều hòa nhà bạn gặp phải sự cố bất ngờ trong quá trình sử dụng. Bạn nên cho điều hòa đi bảo dưỡng ngay khi gặp phải một trong những sự cố sau:

 

Tags: , ,