Những lúc trẻ đi chơi hay đi học về, cơ thể tiết ra rất nhiều mồ hôi, lúc này bạn không nên cho trẻ vào phòng điều hòa ngay.

Khi trẻ nhiều mồ hôi không được để trẻ vào ngay phòng điều hòa

Khi trẻ nhiều mồ hôi không được để trẻ vào ngay phòng điều hòa

Mùa hè thời tiết rất nóng bức, có những hôm nhiệt độ lên tới 37, 38 độ C. Bởi vậy chỉ cần ra ngoài một chút là cơ thể sẽ tiết rất nhiều mồ hôi. Lúc tiết nhiều mồ hôi là lúc nhiệt độ cơ thể đang cao hơn bình thường và con người cảm thấy rất nóng. Tuy nhiên, dù nóng thế nào bạn cũng hãy ngăn cản trẻ không được bước vào phòng điều hòa ngay lập tức.

Tại sao lại như vậy?

Khi nhiệt độ thân nhiệt cao và nhiều mồ hôi gặp không khí lạnh của điều hòa dễ dẫn đến phản ứng ngược của cơ thể , cơ thể phải chịu sức ép về chênh lệch nhiệt độ. Đó là nguyên nhân sinh ra các bệnh về đường hô hấp.

Thêm vào đó, nhiệt độ cơ thể đang nóng bị gặp ngay khi lạnh. Mồ hôi đang toát ra chứa rất nhiều muối gặp điều hòa sẽ bay hơi hết và dẫn đến tình trạng da khô và cơ thể sẽ bị thiếu nước nhiều hơn. Do đó, bạn hãy để trẻ ở bên ngoài cho đến khi mồ hôi bay hết và nhiệt độ cơ thể cũng hạ thấp xuống, lúc đó hãy cho trẻ vào ngồi phòng điều hòa.

Nhưng bạn cũng nên lưu ý một điều là phải để trẻ đứng ở cửa phòng khoảng 5 phút để cơ thể trẻ dần thích nghi với môi trường mới. Nếu như vào ngay rất có thể sức đề kháng của trẻ chưa chịu được và dẫn đến bị sốc nhiệt. Cha mẹ nên lưu ý để có cách sử dụng điều hòa đúng đắn nhé.

 

Tags: , ,