Trong phòng có sử dụng điều hòa, bạn không nên để quá nhiều đồ đạc ở đó.

Không nên để quá nhiều đồ đạc trong phòng điều hòa

Không nên để quá nhiều đồ đạc trong phòng điều hòa

Vì sao lại như vậy?

Điều hòa là thiết bị làm lạnh tiện nghi và hữu dụng nhất vào mùa hè này. Nó có tác dụng làm lạnh đồng thời toàn bộ phòng nên bất cứ đồ đạc nào trong phòng, nó cũng sẽ làm mát. Điều đó có nghĩa là, bạn để càng nhiều đồ đạc trong phòng thì điều hòa càng mất công mất sức làm lạnh những thứ đồ đó và việc phải ra sức tỏa nhiệt để làm lạnh đồ đạc toàn bộ phòng sẽ khiến cho điều hòa tiêu tốn nhiều điện năng hơn.

Với những đồ đạc có sức tỏa hơi nóng  như tủ lạnh, tivi, bóng đèn thì lại càng làm cho điều hòa tiêu tốn nhiều điện hơn nữa bởi nó phải làm mát cả không khí nóng đó. Điều này sẽ khiến cho cuối tháng bạn phải nhận một hóa đơn tiền điện với những chỉ số khủng là điều đương nhiên.

Do vậy trong phòng có sử dụng điều hòa, bạn nên để ít đồ đạc hơn phòng khác. Nên loại bỏ những đồ đạc cảm thấy không cần thiết lắm trong phòng như tủ lạnh, nên giảm thiểu bớt số lượng bóng đèn để điều hòa không phải làm việc cật lực quá.

Thêm nữa, nếu như phòng bạn không thể bỏ được nhiều đồ đi thì ngay từ lúc mua điều hòa, bạn phải tính trước được phương án này. Với phương án này, bạn phải mua điều hòacông suất lớn hơn so với phòng có ít điều hòa mà cùng diện tích, như vậy điều hòa mới vừa sức làm đủ mát đồ đạc và đỡ gây tổn hao phí điện năng hơn.

 

Tags: , ,