Trong phòng điều hòa không nên để quá nhiều đồ đạc bởi nó sẽ làm cho điều hòa phải tiêu tốn nhiều điện năng hơn.

Phòng điều hòa không nên để nhiều đồ

Phòng điều hòa không nên để nhiều đồ

Cơ chế làm việc của điều hòa mát giúp mát  toàn bộ phòng, điều đó đồng nghĩa với việc làm lạnh toàn bộ các đồ đạc có trong phòng. Bởi vậy trong phòng điều hòa, bạn nên đặt ít đồ đạc trong quá để điều hòa đỡ phải làm việc quá cật lực. Đặc biệt nếu điều hòa công suất nhỏ thì phòng của bạn sẽ kém mát hơn và lâu mát hơn.

Với những đồ đạc như tủ lạnh, tivi, bóng đèn… là đồ sinh nhiệt thì bạn càng phải hạn chế. Thêm vào đó nếu để trong phòng thì cần phải để cách xa điều hòa, không nên để quá gần sẽ làm cho điều hòa càng phải sinh nhiệt lạnh nhiều hơn.

Do đó, trước khi mua điều hòa, bạn nên cân nhắc lựa chọn loại điều hòa có công suất lớn hơn để tránh tình trạng điều hòa phải san độ mát ra cho nhiều đồ đạc quá khiến cho điều hòa không mát. Với phòng có cùng diện tích nhưng nhiều đồ đạc hơn hoặc nhiều người sử dụng đồ đạc hơn thì bạn nên lựa chọn điều hòa có công suất tương ứng lớn hơn so với phòng cùng diện tích nhưng ít đồ.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo tư vấn của nhân viên bán hàng và tổng đài để có thể giải đáp mọi thắc mắc về vấn đề chọn máy cho phù hợp. Điều hòa là thiết bị sử dụng lâu dài nên lựa chọn được chiếc hợp lý và phù hợp là vô cùng quan trọng và cần thiết.

 

Tags: , ,