Dù không có ảnh hưởng gì đến quy trình làm việc của máy  nhưng bạn cũng không nên sử dụng điều hòa liên tục 24/24 giờ.

Không nên sử dụng điều hòa liên tục qua ngày

Không nên sử dụng điều hòa liên tục qua ngày

Có nhiều người đặt ra câu hỏi: “Sử dụng liên tục điều hòa cả ngày thì có ảnh hưởng gì đến máy móc không?”. Kết quả là không ảnh hưởng đến quy trình của máy. Tuy nhiên, loại máy móc thiết bị điện lạnh nào cũng vậy, sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến độ bền máy bởi những hao mòn máy trong quá trình sử dụng.

Điều hòa cũng vậy, nếu như dùng liên tục 24/24 giờ sẽ có những ảnh hưởng nhất định. Bởi vậy, bạn chỉ nên sử dụng khi thấy hợp lý. Vào mùa hè thời tiết nóng nực khó chịu nên nhiều người bật điều hòa 24/24 giờ để mang lại cảm giác sảng khoái. Đặc biệt với điều hòa biến tần Inverter thì người sử dụng lại càng có tâm lý thoải mái hơn khi sử dụng bởi nó tiết kiệm điện hơn so với máy thông thường.

Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng điều hòa liên tục 24/24 giờ. Việc này sẽ giúp cho bạn vừa tiết kiệm điện,vừa đảm bảo sức khỏe gia đình và vừa bảo vệ được tuổi thọ lâu dài cho máy. Với máy điều hòa và phòng ốc sạch sẽ được vệ sinh thường xuyên thì không có vấn đề gì, còn điều hòa và phòng nhiều bụi bẩn thì bật điều hòa thường xuyên sẽ khiến cho điều hòa là một ổ bệnh có thể phát bệnh cho con người bất cứ lúc nào. Bạn chỉ cần bật điều hòa lúc nào ở trong phòng và tối chỉ cần bật lúc đi ngủ, rạng sáng khi trời mát có thể tắt và bật quạt.

 

Tags: , ,