Những người sử dụng điều hòa cần phải có cách sử dụng điều hòa đúng cách để bảo vệ sức khỏe lâu dài.

Sử dụng điều hòa luôn phải đúng cách

Sử dụng điều hòa luôn phải đúng cách

Nhiều người sử dụng điều hòa thường cho rằng, điều hòa chính là nguyên nhân gây ra hội chứng các bệnh liên quan đến đường hô hấp hư viêm xoang, viêm họng, viêm phổi, viêm phế quản… Nhưng không phải ai cũng bị những bệnh như thế. Vậy nguyên nhân là do đâu?

Nguyên nhân chính là do cách sử dụng điều hòa của từng người và của từng nhà. Sử dụng điều hòa đúng cách sẽ giúp bạn và những thân trong gia đình luôn khỏe mạnh, na bình bởi được hít thở không khí trong lành tươi mới.

Sử dụng điều hòa như thế nào là đúng cách?

Thứ nhất, bạn cần tránh để nhiệt độ điều hòa quá thấp bởi sẽ khiến cho bạn dễ bị nhiễm lạnh, dễ bị chênh lệch nhiệt độ quá lớn với môi trường bên ngoài gây sức ép lên cơ thể và còn gây tốn nhiều điện.

Thứ hai, bạn nên thường xuyên mở cửa sổ để không khí được trao đổi với môi trường bên ngoài, tiêu diệt vi khuẩn nấm mốc trong phòng và ánh nắng tự nhiên làm con người cảm thấy khỏe khoắn.

Thứ 3, không nên để không khí trong phòng quá khô bởi như thế, nó sẽ hút hết độ ẩm trên da và tóc của bạn, khiến cho bạn mất đi độ tươi trẻ. Bạn hãy để máy phun sương hoặc một chậu nước trong phòng để làm tăng độ ẩm trong phòng lên.

Thứ 4, bạn hãy thường xuyên vệ sinh điều hòa sạch sẽ để vi khuẩn không có điều kiện phát triển và làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

 

Tags: , ,