Ở trong phòng điều hòa có nhiều nấm mốc, bụi bặm sẽ phát sinh các bệnh có liên quan đến đường hô hấp.

Điều hòa phải luôn sạch sẽ để không mắc bệnh hô hấp

Điều hòa phải luôn sạch sẽ để không mắc bệnh hô hấp

Tại sao lại nói ở phòng điều hòa dẽ bị mắc bệnh? Nếu như vậy thì sẽ chẳng ai sử dụng điều hòa nữa. Nhưng không phải điều hòa là nguồn gốc và nguyên nhân gây bệnh. Nguyên nhân chính phát sinh bệnh đường hô hấp chính là vi khuẩn ấn nấp trong điều hòa.

Với điều hòa sử dụng lâu ngày không bảo dưỡng thì sẽ có những bụi bẩn và đó là điều kiện để vi khuẩn điều hòa có thể sinh sống. Những bụi bặm này bám nhiều ở tấm lưới lọc và cánh quạt điều hòa. Luồng không khí lạnh muốn tỏa ra ngoài thì cần phải qua tấm lưới lọc không khí, nhưng tấm lưới lọc không khí chứa đầy bụi bặm và vi khuẩn thì sẽ làm cho không khí tỏa ra không còn trong lành nữa và người sử dụng sẽ hút vào đường hô hấp của bạn bị nhiễm đầy vi khuẩn và bụi bặm.

Muốn cho người sử dụng điều hòa không bị mắc những bệnh liên quan đến đường hô hấp. Bạn hãy bảo dưỡng điều hòa thường xuyên cùng với việc vệ sinh điều hòa luôn sạch sẽ thì vi khuẩn sẽ không có điều kiện phát triển. Mỗi tháng bạn nên vệ sinh điều hòa một lần, bảo dưỡng điều hòa có thể là 4 tháng một lần.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải làm sạch phòng điều hòa thường xuyên để không có vi khuẩn bám vào trong đó. Mỗi sáng bạn nên mở cửa một lần để không khí được lưu thông và ánh nắng ban sáng chiếu vào sẽ giúp tiêu diệt sạch vi khuẩn.

 

Tags: , , ,