Để chống lại thời tiết khắc nghiệt thì việc dùng điều hòa dường như không thể thay thế đối với nhiều người. Tuy nhiên, khi dùng điều hòa lại “ngốn” khá nhiều điện gây tốn kém về tài chính. Các cách sau đây sẽ mách cho bạn sử dụng điều hòa một cách thông minh, ít hao điện.

1. Điều chỉnh hướng gió phù hợp

Điều chỉnh hướng gió phù hợp là cách để bạn tiết kiệm điện năng cũng như hiệu quả sử dụng. Với chức năng điều chỉnh hướng gió sang các hướng của máy điều hòa, bạn hãy điều chỉnh để chúng thổi hơi lạnh vào khu vực bạn sử dụng, tránh được việc hơi lạnh thổi không tập trung, không tận dụng được hết chức năng của máy để sử dụng khoa học.

Điều chỉnh hướng gió giúp sử dụng khoa học hơn

Điều chỉnh hướng gió giúp sử dụng khoa học hơn

2. Thường xuyên vệ sinh

Bạn hãy tiến hành vệ sinh máy điều hòa thường xuyên 1 tháng một lần. Dùng bàn chải và bột giặt để rửa tấm lưới lọc bụi. Việc làm này sẽ làm giảm các bụi bẩn tích tụ trong máy, tránh được các trở ngại làm máy chậm và không đạt được hiệu quả tối ưu.

3. Điều chỉnh nhiệt độ

Bạn hãy điều chỉnh nhiệt độ vừa phải để có thể tiết kiệm điện năng. Chỉ cần đủ mát chứ không nên hạ thấp nhiệt độ xuống quá nhiều rồi đi đắp chăn. Hoặc khi bạn đã cảm thấy dễ chịu hơn, những luồng khí tỏa ra từ máy có thể khiến bạn thoải mái thì nên tắt máy tránh lãng phí.

4. Màu sắc

Màu sắc trong phòng cũng rất quan trọng trong quá trình tiêu thụ điện năng của máy điều hòa. Màu tường tối sẽ hấp thụ nhiệt nhiều hơn là màu tường sáng. Vì vậy, muốn tiết kiệm điện, bạn nên sơn phòng hoặc sử dụng rèm cửa màu sáng như màu trắng, vàng. . .

 

Tags: , ,