Nhiều chị em phụ nữ thường quan ngại rằng, bệnh hô hấp thường mắc phải nguyên nhân chính là điều hòa.

Nguyên nhân sinh ra bệnh hô hấp do điều hòa bị bẩn

Nguyên nhân sinh ra bệnh hô hấp do điều hòa bị bẩn

Liệu điều hòa có phải là nguyên nhân gây ra các bệnh liên quan đến đường hô hấp. Theo quan niệm từ nhiều người thì điều hòa sẽ làm lạnh toàn căn phòng cùng với không khí ẩm có phần bí bức trong phòng chính là nguyên nhân xuất hiện bệnh đường hô hấp xảy ra với những người sử dụng điều hòa.

Tuy nhiên thủ phạm chính lại không phải là điều hòa mà chính là vi khuẩn và nấm mốc ẩn nấp ngay trong ngôi nhà của bạn và căn phòng điều hòa bạn nếu chúng không được vệ sinh và lau chùi sạch sẽ. Chính nơi đó có chứa một đạo quân rất nhiều con vi khuẩn hùng hậu có thể tấn công vào cơ thể chúng ta gây nên những căn bệnh nguy hiểm.

Sau một thời gian sử dụng mà không vệ sinh sạch sẽ, điều hòa chính là nơi sinh sôi và phát triển tốt của các loại vi khuẩn bởi điều hòa không khí mát mẻ và ẩm thấp là điện kiện để nó sẽ sống. Thêm vào đó, sự kín bức của phòng điều hòa làm cho nấm mốc phát triển và chúng sẽ cùng nhau làm hại sức khỏe của người thân trong gia đình bạn.

Do vậy, bạn hãy vệ sinh điều hòa thật sạch sẽ và căn phòng của mình thật thông thoáng để vi khuẩn không có cơ hội phát triển. Mỗi ngày, bạn nên mở cửa khi trời sáng để đón ánh nắng mặt trời và luồng không khí mới giúp tiêu diệt vi khuẩn sinh bệnh ẩn nấp trong nhà của mình.

 

Tags: , ,