Điều hòa có thể làm cho mắt bạn khô và rát. Bạn cần phải có những giải pháp để phòng chống việc này.

Mắt có thể bị khô rát bởi điều hòa

Mắt có thể bị khô rát bởi điều hòa

Điều hòa có tác dụng làm không khí xung quanh ta trở nên mát mẻ, sảng khoái và trong lành nhưng nó cũng sẽ là tác nhân gây nên những mệt mỏi nếu ngồi trong phòng điều hòa quá lâu và điều hòa không được vệ sinh thường xuyên sạch sẽ.

Với chị em phụ nữ, điều hòa thường gây ra tác dụng phụ như làm khô da và tóc, điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nhan sắc của chị em. Bên cạnh đó, điều hòa có thể khiến mắt bị khô rát nữa. Lí do là bởi điều hòa hút ẩm rất mạnh nên nó sẽ hút toàn bộ ẩm trong không khí có trong phòng, trong đồ đạc và trên cơ thể người. Điều này làm cho mắt bị khô và khô dẫn tới hiện tượng bị rát, cuối cùng bị mờ và rất mệt mỏi.

Làm sao với tình trạng này?

Để mắt bởt khô và rát hơn, bạn hãy thường xuyên nhỏ thuốc nhỏ mắt. Không chỉ có nguyên phụ nữ mà nam giới cũng sẽ mắc phải điều này. Nó sẽ khiến cho mắt của bạn khô rát rất khó chịu. Thường xuyên nhỏ thuốc nhỏ mắt sẽ khiến cho mắt đỡ khô và đỡ rát hơn.

Bên cạnh đó bạn hãy để một chậu nước trong phòng để điều hòa hút ẩm trong không khí đỡ bị khô và sẽ không làm quá khô da, tóc và mắt của người sử dụng. Chỉ cần một chậu nước nhỏ để trong phòng là phòng của bạn đã được tăng cường độ ẩm lên rất nhiều.

 

Tags: , ,