Dù là máy móc nhưng máy điều hòa cũng cần được chăm sóc thường xuyên để đem lại hiệu quả hoạt động tốt nhất và an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Điều hòa cần phải được chăm sóc thường xuyên

Điều hòa cần phải được chăm sóc thường xuyên

Vì sao lại cần chăm sóc điều hòa thường xuyên?

Điều hòa cần được chăm sóc thường xuyên bởi tuy nằm trong phòng kín nhưng nó có thể bám rất nhiều bụi và ẩn chứa nhiều vi khuẩn. Mỗi lúc điều hòa được bật lên, nó sẽ tỏa ra luồng không khí làm mát và đồng thời khi tỏa ra khí này, nó cũng hút vào mình những bụi bẩn hay vi khuẩn trong phòng. Sau một thời gian hoạt động, nó sẽ bám đầy trên bề mặt tấm lưới lọc không khí, bám đầy trên cánh quạt.

Những lớp bụi bẩn này sẽ tạo thành một lớp dày lên mỗi ngày nếu như không được vệ sinh thường xuyên. Vi khuẩn tích tụ lâu trong máy điều hòa sẽ thoát ra cùng với luồng không khí làm mát phòng. Khí này sẽ được người sử dụng hít vào và gây bệnh trong tương lai.

Đặc biệt với những người có sức đề kháng yếu kém hoặc là trẻ em hay người già thì vi khuẩn càng xâm nhập dễ dàng và phát bệnh nhanh chóng. Do đó, điều hòa cần phải được làm sạch thường xuyên.

Cần phải chăm sóc điều hòa như thế nào?

Điều hòa cần phải được vệ sinh tối thiểu 1 tháng một lần. Nếu thời gian là một tuần 1 lần thì càng tốt.

Tất cả các bộ phận của máy điều hòa đều phải được vệ sinh sạch sẽ bằng cách xịt rửa với nước và xà phòng để đảm bảo vi khuẩn và bụi bẩn được loại bỏ.

 

Tags: , ,