Điều hòa là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình, đặc biệt là trong mùa hè này. Tuy nhiên, lựa chọn một chiếc điều hòa phù hợp với gia đình không phải là ai cũng biết. Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn có thể lựa chọn được một chiếc điều hòa phù hợp.

Hãy lựa chọn một chiếc điều hòa phù hợp cho gia đình nhà bạn

Hãy lựa chọn một chiếc điều hòa phù hợp cho gia đình nhà bạn

Công suất điều hòa

Điều đầu tiên khi chọn mua điều hòa mà bạn cần chú ý đó chính là công suất của điều hòa. Công suất điều hòa phù hợp với một hộ gia đình là khoảng 6000 BTU/h cho một mét vuông diện tích. Điều đó có nghĩa là những căn phòng có diện tích 30m2 thì nên sử dụng loại điều hòa có công suất khoảng 1800 BTU/h. Tuy nhiên, có những căn nhà có cửa hướng tây hoặc phòng có sử dụng nhiều vách kính thì phải sử dụng loại điều hòa có công suất lớn hơn, khoảng 700 đến 800 Btu/h cho một mét vuông.

Điều hòa một chiều hay hai chiều

Nhiều gia đình không biết sử dụng điều hòa một chiều hay hai chiều là thích hợp. Để giải quyết vấn đề này, chúng ta có thể căn cứ vào thời tiết ở khu vực mình sống. Nếu như gia đình bạn ở miền Nam thì chỉ cần sử dụng điều hòa một chiều bởi khí hậu miền Nam đặc trưng là nắng nóng quanh năm. Còn nếu như gia đình bạn sống ở miền Bắc thì một chiếc điều hòa hai chiều là hoàn toàn hợp lí. Nguyên nhân là do khí hậu miền bắc nóng và lạnh rất rõ ràng, mùa đông nhiệt độ có thể xuống dưới 10 độ C. Vì vậy một chiếc điều hòa hai chiều là sự lựa chọn hoàn hảo cho những gia đình miền bắc. Nó sẽ giúp mùa hè mát mẻ hơn và mùa đông trở nên ấm cúng hơn, làm giảm sự chênh lệch nhiệt độ đáng kể.

 

Tags: , ,